Pandora khởi công nhà máy chế tác nữ trang mới tại Việt Nam

Thứ sáu, 17/05/2024 17:09
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Dự án được đầu tư hơn 150 triệu đô la Mỹ sẽ hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng dài hạn của công ty và tạo ra 7.000 việc làm. Nhà máy sẽ vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và chỉ sử dụng bạc và vàng tái chế.

Theo đó, Pandora đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy chế tác nữ trang trị giá 150 triệu USD tại tỉnh Bình Dương. Nhà máy mới sẽ sản xuất lên đến 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm khi vận hành vào đầu năm 2026 và hỗ trợ sự phát triển lâu dài của Pandora cũng như gia tăng năng lực sản xuất của công ty lên khoảng 50%.

Lễ khởi công (Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam)

Buổi lễ động thổ có sự tham dự của các đại diện từ phía chính phủ Đan Mạch và Việt Nam: Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch Jacob Jensen; Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz, cùng lãnh đạo của Pandora.

Nhân dịp này, ông Alexander Lacik, CEO kiêm Chủ tịch của Pandora cho biết: “Sự ra đời của nhà máy chế tác mới tại Việt Nam là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai và bắt kịp tốc độ phát triển của chúng tôi. Chúng tôi biết ơn tất cả sự hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam và rất mong chờ vào mối quan hệ đối tác lâu dài này”.

Nhà máy chế tác mới sẽ là nhà máy sản xuất thứ tư và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan, có diện tích khoảng 7,5 ha và các tòa nhà được xây dựng với diện tích hơn 50.000 mét vuông. Nhà máy được vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold - chứng nhận công trình xanh hàng đầu. Điều này sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu bền vững của Pandora qua việc giảm một nửa lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040. Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến và được tối ưu hóa bằng các giải pháp kỹ thuật số.

 Phối cảnh nhà máy tại Việt Nam (Ảnh: Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam)

"Việt Nam đã trở thành một thị trường ngày càng quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch nhờ vào  môi trường kinh doanh thuận lợi và cam kết về mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Thay mặt chính phủ Đan Mạch, tôi xin chúc mừng Pandora với cột mốc đáng nhớ này. Nhà máy mới sẽ là một câu chuyện thành công lớn trong lĩnh vực xuất khẩu toàn cầu của Đan Mạch và thể hiện sự hợp tác của chúng tôi với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xanh và chống biến đổi khí hậu. Bằng việc đầu tư vào công nghệ tiên tiến và áp dụng sản xuất bền vững, như cách Pandora đầu tư vào nhà máy chế tác này, chúng tôi rất vui mừng được góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động địa phương," Ngài Jacob Jensen, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch phát biểu tại sự kiện.

Nhà máy sẽ tạo việc làm cho khoảng 7.000 thợ thủ công, và Pandora dự định bắt đầu tuyển dụng từ nửa đầu năm 2025. Những công việc mới này sẽ hỗ trợ cộng đồng xung quanh và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nền kinh tế địa phương. Các thợ thủ công sẽ trải qua quá trình huấn luyện kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn đào tạo sản xuất của Pandora để trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết cho vai trò mới và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại công ty.  

 

HA.NV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực