Ra mắt Wings - chương trình học tập linh hoạt liên quan tới ngành IT

Thứ sáu, 24/05/2024 16:53
(ĐCSVN) - Với mục tiêu cung cấp cho học sinh THPT một lộ trình hướng nghiệp toàn diện từ sớm, FUNiX ra mắt Wings - chương trình học tập linh hoạt giúp trang bị kiến thức chuyên môn ngành IT, ngoại ngữ cùng các kỹ năng quan trọng trong kỷ nguyên số.

Sau khóa học, các bạn trẻ có định hướng nghề nghiệp rõ ràng với những lựa chọn đa dạng như: Tiếp tục học lấy bằng đại học hoặc đi làm trong lĩnh vực IT ngay sau khi tốt nghiệp THPT. FUNiX Wings ra đời xuất phát từ thực tế nhiều bạn trẻ chưa được nhận sự đồng hành, hướng nghiệp đúng cách từ gia đình, đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, xã hội nhiều biến động như hiện nay.

Poster chương trình (Ảnh: FUNiX)

“Hướng nghiệp, tức là tạo điều kiện tốt nhất để đối tượng tự tìm, đặt mục tiêu và phấn đấu cho “sự nghiệp” của chính họ” - Founder Nguyễn Thành Nam của FUNiX nhận định.

Đối tượng của FUNiX Wings là các các bạn học sinh, phụ huynh đang phân vân chọn con đường học để đi học đại học (chọn ngành) hay để đi làm (chọn nghề). Theo đó, học sinh có thể bắt đầu học chương trình FUNiX Wings từ lớp 9 và kéo dài cho đến hết lớp 12. Chương trình gồm 02 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Rèn luyện tính tự lập, tự tin: Các học sinh tham gia học tập trực tuyến tại FUNiX trong thời gian 6 -18 tháng với tần suất học 5 buổi/ tuần, trong đó có 03 buổi học CNTT và 02 buổi học tiếng Anh. Mỗi tháng, học viên được tham gia sự kiện offline, kết nối bạn bè, mentor cũng như tham quan, tìm hiểu môi trường thực tế tại các doanh nghiệp hoặc trường học mà các bạn đang cân nhắc lựa chọn.

Cơ hội hướng nghiệp tốt cho các bạn trẻ (Ảnh: FUNiX) 

Các khóa học giúp người học trang bị những kĩ năng quan trọng như: Suy luận logic; Quản trị dự án và quy trình; Phân tích dữ liệu, sử dụng AI; Mô phỏng, mô hình hóa; Tìm kiếm thống kê; Truyền thông và chia sẻ kiến thức

Sau từ 6 -18 tháng, học sinh sẽ học được các kĩ năng thiết yếu như: Biết cách lên mạng để học tập; Biết cách đặt câu hỏi; Biết tìm người đáng tin cậy để hỏi; Biết mở rộng mối quan hệ trong ngành nghề mà mình sẽ theo đuổi…

Giai đoạn 2: Học viên muốn học sâu hơn về CNTT và rèn luyện tiếng Anh, học viên có thể lựa chọn: muốn học sâu hơn nữa về CNTT và rèn luyện tiếng Anh; muốn tham gia chương trình hướng nghiệp (xCareer) để tìm những cơ hội khác.

Trong giai đoạn này, các con sẽ nâng cao hơn nữa tính tự lực, bắt tay hợp tác làm những bài tập lớn, bắt đầu rèn luyện thói quen tiếp xúc với các đàn anh đi trước trong những ngành nghề cụ thể mà mình ưu tiên.

Với niềm tin sâu sắc rằng bất cứ đứa trẻ nào có thói quen hàng ngày lên mạng học tập, sẵn sàng tham gia hỏi đáp, tranh luận, tự tin tiếp xúc với các đàn anh đi trước, thì lựa chọn ngành nghề của con đáng được người lớn ủng hộ, Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam tin tưởng FUNiX Wings sẽ mang đến đôi cánh để con trưởng thành vào đời./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực