Thi sáng tạo bao bì, nhãn hàng hóa OCOP tỉnh Quảng Ninh

Thứ ba, 28/05/2024 09:28
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Cuộc thi sáng tạo bao bì, nhãn hàng hoá, giỏ quà và câu chuyện sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho các chủ thể OCOP phát triển và cải thiện bao bì, tem nhãn, giỏ quà để nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, địa phương vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tạo bao bì, nhãn hàng hóa, giỏ quà và câu chuyện sản phẩm OCOP năm 2024.

Cuộc thi dành cho tất cả các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân, tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Mỗi tác giả, nhóm tác giả đăng ký dự thi không quá 3 tác phẩm đối với mỗi nội dung thi. Tất cả các tác phẩm phải là sản phẩm mới, chưa từng được công bố hoặc sử dụng trong bất kỳ cuộc thi nào trước đó. 

Cuộc nhằm tạo điều kiện cho các chủ thể OCOP có cơ hội phát triển và cải thiện bao bì, tem nhãn, giỏ quà.  

Tác phẩm dự thi phải có tính sáng tạo, hiệu quả trong truyền đạt thông điệp về sản phẩm và có tính thẩm mỹ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Ngoài ra, các tác phẩm dự thi đều có quy định riêng về thiết kế, nội dung, vật liệu, màu sắc, ngôn từ.

Cuộc nhằm tạo điều kiện cho các chủ thể OCOP có cơ hội phát triển và cải thiện bao bì, tem nhãn, giỏ quà, từ đó nâng cao giá trị thẩm mỹ và chất lượng của các sản phẩm OCOP. Đồng thời, thúc đẩy sự đổi mới trong thiết kế bao bì, nhãn hàng hóa, giỏ quà, giúp sản phẩm OCOP thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Những câu chuyện ý nghĩa, hấp dẫn về sản phẩm OCOP được lựa chọn cũng góp phần nâng cao hình ảnh về nguồn gốc, xuất xứ, quá trình sản xuất và giá trị văn hoá của các sản phẩm, xây dựng và tăng cường hình ảnh thương hiệu cho sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc thi được phát động vào tháng 5/2024; tiếp nhận tác phẩm dự thi từ tháng 5 đến ngày 20/8/2024; dự kiến tổng kết và trao giải, triển lãm các tác phẩm đoạt giải vào tháng 9/2024./.

KV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực