Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Cộng hoà Singapore

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Cộng hoà Singapore

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh Singapore là đối tác quan tác có tầm quan trọng đặc biệt của Việt Nam.
Quy hoạch TP Hồ Chí Minh xứng tầm đô thị đặc biệt của cả nước
Quy hoạch TP. Hồ Chí Minh xứng tầm đô thị đặc biệt của cả nước
(ĐCSVN) - Sáng 12/6, tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phiên họp của Hội đồng Thẩm định Quy hoạch TP. Hồ Chí Minh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã...
Từ 12 6, Vietcombank bán vàng cho người dân đăng ký online
Từ 12/6, Vietcombank bán vàng cho người dân đăng ký online
(ĐCSVN) - Từ ngày 12/6, Vietcombank chỉ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua trực tuyến trên website của ngân hàng này.
Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Mua bán trái phép hóa đơn có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự
(ĐCSVN) - Với mục đích để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào, giảm nghĩa vụ thuế, hợp thức hóa cho hàng hóa trôi nổi, nhiều doanh nghiệp đã...
Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế
Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế

(ĐCSVN) - Ngày 6/6, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ thuộc Bộ Công thương tổ chức Diễn đàn xuất khẩu 2024 với chủ đề “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế”.

Lần đầu tiên quảng bá tổng thể ngành hàng cà phê Việt Nam ra thế giới
Lần đầu tiên quảng bá tổng thể ngành hàng cà phê Việt Nam ra thế giới

(ĐCSVN) – Đây là cơ sở để các nhà mua hàng quốc tế tiếp cận, tìm kiếm cơ hội kinh doanh; cũng như giúp họ có cái nhìn toàn diện hơn về ngành cà phê Việt Nam, đã và đang phát triển theo chiều hướng nâng cao chuỗi giá trị, chế biến sâu, đa dạng về danh mục cà phê…, thay vì xuất khẩu nguyên liệu thô như trước.

Giá vàng SJC tiếp tục giảm 1 triệu đồng lượng
Giá vàng SJC tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng

(ĐCSVN) - Ngày 6/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục giảm giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC). Theo đó, giá bán vàng miếng SJC của NHNN là 75.980.000 đồng/lượng.

Ngăn chặn tình trạng vàng hóa nền kinh tế
Ngăn chặn tình trạng "vàng hóa" nền kinh tế

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, Chính phủ đã yêu cầu sửa đổi, bổ sung Nghị định số 24 để bảo đảm thị trường vàng phát triển ổn định, lành mạnh, minh bạch, hiệu quả, hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội, ngăn chặn tình trạng "vàng hóa" nền kinh tế.

Tìm giải pháp giảm giá vé máy bay, tháo gỡ khó khăn cho du lịch
Tìm giải pháp giảm giá vé máy bay, tháo gỡ khó khăn cho du lịch

(ĐCSVN) - Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội liên quan đến giải pháp hạ giá thành vé máy bay, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khẳng định, trách nhiệm chính thuộc về Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính, tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng không đứng ngoài cuộc.

Thu ngân sách của ngành Thuế đạt 51,6 dự toán
Thu ngân sách của ngành Thuế đạt 51,6% dự toán

(ĐCSVN) – Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) lũy kế 5 tháng đầu năm 2024 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 767.415 tỷ đồng, bằng 51,6% dự toán, bằng 114,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quảng Ngãi sắp đấu giá hàng loạt mỏ khoáng sản
Quảng Ngãi sắp đấu giá hàng loạt mỏ khoáng sản

(ĐCSVN) - Tỉnh Quảng Ngãi sẽ đưa 48 mỏ khoáng sản gồm cát, đất san lấp và đá vào danh mục bán đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Cấp Giấy chất lượng, an toàn kỹ thuật cho tàu tuyến Nhổn - ga Hà Nội
Cấp Giấy chất lượng, an toàn kỹ thuật cho tàu tuyến Nhổn - ga Hà Nội

(ĐCSVN) - Ngày 5/6/2024, 10 đoàn tàu của Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội đã chính thức được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp Giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt. Đây là một cột mốc quan trọng, đảm bảo các đoàn tàu đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và môi trường, đủ điều kiện vận hành trên đường sắt.

Hải Dương Phát hiện 3 tấn bì lợn không rõ xuất xứ
Hải Dương: Phát hiện 3 tấn bì lợn không rõ xuất xứ

(ĐCSVN) - Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Hải Dương vừa củng cố hồ sơ, xử phạt 12,5 triệu đồng; buộc đối tượng tiêu huỷ toàn bộ 03 tấn bì lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới sự giám sát của cơ quan chức năng đảm bảo triệt để, không làm ảnh hưởng đến môi trường và chịu toàn bộ chi phí tiêu huỷ theo quy định.

Hà Nội tập trung giải phóng mặt bằng xây dựng dự án giao thông
Hà Nội tập trung giải phóng mặt bằng xây dựng dự án giao thông

(ĐCSVN) – Thông tin từ Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, thời gian qua, các quận, huyện tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng đất nông nghiệp và di chuyển mộ đạt được tiến độ tốt và cơ bản hoàn thành.

Ưu tiên nguồn vốn bảo trì hạ tầng đường sắt
Ưu tiên nguồn vốn bảo trì hạ tầng đường sắt

(ĐCSVN) – Để đảm bảo an toàn chạy tàu, với thực tế nguồn vốn bố trí cho ngành đường sắt còn hạn hẹp, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đề xuất trước mắt, ngành cần ưu tiên đầu tư khoản kinh phí khoảng 1.295 tỷ đồng để gia cố khẩn cấp đảm bảo an toàn đối với các công trình tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao trên các tuyến đường sắt.

Khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, đổi mới sáng tạo
Khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư, đổi mới sáng tạo

(ĐCSVN) - Sáng 5/6, tại Hà Nội, các nhà khoa học, các chuyên gia đã tham dự Diễn đàn “ĐMST trong bối cảnh chuyển đổi số và phát triển bền vững”. Sự kiện do Tạp chí Kinh tế và Dự báo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức nhằm mục tiêu cung cấp thông tin chính sách cũng như các điều kiện hỗ trợ cụ thể từ cơ quan quản lý nhà nước, trước hết là từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các cơ quan liên quan cho nỗ lực ĐMST của doanh nghiệp Việt Nam.

Kiên Giang Nâng cao ý thức trách nhiệm trong khai thác, bảo vệ, phục hồi nguồn lợi thủy sản
Kiên Giang: Nâng cao ý thức trách nhiệm trong khai thác, bảo vệ, phục hồi nguồn lợi thủy sản

(ĐCSV) - Kiên Giang là một những tỉnh có đội tàu khai thác hải sản lớn nhất cả nước, lúc cao điểm lên đến hơn 11.000 tàu. Thời gian qua, ngành Nông nghiệp tỉnh đã có chủ trương cơ cấu, sắp xếp lại đội tàu, ngành nghề khai thác theo hướng giảm dần số lượng, nhất là đối với tàu đánh bắt ven bờ, tàu hành nghề khai thác có tính chất hủy diệt.

Cần có chế tài xử lý vi phạm trong thương mại điện tử
Cần có chế tài xử lý vi phạm trong thương mại điện tử

(ĐCSVN) – Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên cho biết: Bộ sẽ chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan để kiểm tra, kiểm soát và xử lý; sử dụng lực lượng quản lý thị trường để phát hiện, đấu tranh làm rõ những hành vi sai phạm trong hoạt động thương mại điện tử.

Quyết liệt chống thất thu thuế qua sàn thương mại điện tử
Quyết liệt chống thất thu thuế qua sàn thương mại điện tử

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, sắp tới sẽ đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp thu thuế với giao dịch trên sàn thương mại điện tử nói riêng cũng như đối với giao dịch trên môi trường điện tử nói chung, tập trung tại 2 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội.

Giá vàng giảm mạnh
Giá vàng giảm mạnh

(ĐCSVN) – Hôm nay (4/6), sau khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố giá bán vàng miếng cho 4 ngân hàng quốc doanh và Công ty SJC là 77,98 triệu đồng/lượng, thấp hơn hôm qua 1 triệu đồng/lượng, giá vàng trên thị trường trong nước xuất hiện xu hướng giảm.

Bài 5 Kiến tạo động lực mới cho sự phát triển của đất nước
Bài 5: Kiến tạo động lực mới cho sự phát triển của đất nước

(ĐCSVN) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, chuyển đổi số quốc gia, một trong những đổi mới quan trọng của dự án luật sửa đổi Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (Luật số 69/2014/QH13) chính là việc hình thành các quy định về phương pháp phân tích, đánh giá định lượng hiệu quả đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Kiểm toán nhà nước góp phần phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Kiểm toán nhà nước góp phần phòng chống tham nhũng, tiêu cực

(ĐCSVN) - Kiểm toán Nhà nước (KTNN) luôn xác định phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động kiểm toán. Từ đó, KTNN đã từng bước hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ và khẳng định vai trò quan trọng trong công tác PCTNTC trong hệ thống chính trị.

Nhà máy Z176 thúc đẩy phát triển sản xuất quốc phòng
Nhà máy Z176 thúc đẩy phát triển sản xuất quốc phòng

(ĐCSVN) - Là doanh nghiệp nhiều năm liền đứng đầu Tổng cục Công nghiệp quốc phòng về sản xuất sản phẩm xuất khẩu, trong 5 năm (2019 - 2024), cán bộ, công nhân viên, người lao động Nhà máy Z176 đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; phát huy được mọi nguồn lực, không ngừng đẩy mạnh sản xuất phát triển bền vững, đúng hướng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Giá vàng SJC giảm 1 triệu đồng lượng
Giá vàng SJC giảm 1 triệu đồng/lượng

(ĐCSVN) – Sáng 4/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phê duyệt giá bán vàng miếng SJC trực tiếp ngày 4/6 là 77,980 đồng/ lượng. Như vậy, giá bán vàng miếng SJC hôm nay đã giảm 1 triệu đồng/lượng so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng tiếp tục đà giảm trong ngày đầu bán vàng qua ngân hàng
Giá vàng tiếp tục đà giảm trong ngày đầu bán vàng qua ngân hàng

(ĐCSVN) – 14h30 chiều nay (3/6), đồng loạt tại các điểm bán vàng của 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC đã chính thức mở cửa. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm bán vàng, có rất đông người dân đã đến sớm để xếp hàng lấy số, chờ đến lượt.