Điều tra đối tượng mạo danh công an đe dọa người dân

Thứ hai, 08/08/2022 12:00
(ĐCSVN) - Đối tượng lên mạng xã hội Facebook tạo lập tài khoản và sử dụng ảnh đại diện là hình chụp của một cán bộ công an phường Vỹ Dạ (TP Huế) với mục đích đe dọa người khác.

Sáng 8/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác minh, làm rõ và xử lý đối tượng Nguyễn Quốc Huy (SN 2004, trú phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) về hành vi mạo danh cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân để đăng tải, phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật. 

Theo đó, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 3.750.000 nghìn đồng đối với Nguyễn Quốc Huy theo Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020NĐ-CP, ngày 03/2/2020 của Chính phủ về hành vi “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

leftcenterrightdel
 Đối tượng Nguyễn Quốc Huy tại cơ quan Công an.

Thông tin điều tra ban đầu, vào cuối tháng 6/2022, Nguyễn Quốc Huy lên mạng xã hội Facebook tạo lập tài khoản và  sử dụng ảnh đại diện là hình chụp của một cán bộ công an phường Vỹ Dạ (TP-Huế) với mục đích để đe dọa người khác.

Đối tượng đã sử dụng tài khoản Facebook này đăng tải bài viết vào nhóm “Bướm đêm thành phố Huế” và để lại một số bình luận. 

Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Hoàng Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực