leftcenterrightdel
Bị cáo Vũ Văn Tập bị tuyên phạt 15 tháng tù. (Ảnh Công an tỉnh Hải Dương )

Chiều 24/2, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang (Hải Dương) xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Văn Tập về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1, điều 330, Bộ luật Hình sự.

Phiên tòa được thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19. Chỉ những người tham gia vào quá trình tố tụng mới có mặt trong phòng xét xử và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách. Phiên xét xử được truyền thanh trực tiếp đến các xã, thị trấn trong huyện.

Theo kết quả điều tra vụ án, hồi 8h40 ngày 17/2, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 thôn Bình An, xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đối tượng Vũ Văn Tập không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy biển kiểm soát 34P9-0429 đã cố tình phóng xe vượt qua chốt, bất chấp hiệu lệnh dừng phương tiện của tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Không dừng lại ở đó, đối tượng này còn chống đối, đấm vào mặt ông Phạm Xuân Lợi, Phó trưởng Công an xã Tân Việt, huyện Bình Giang khi bị yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, khai báo y tế.

Cũng tại tòa, Tập khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Bị cáo Tập cho biết mình vượt chốt vì không muốn khai báo y tế và sớm về để trả xe cho người bạn.

Với tính chất, mức độ nguy hại của hành vi do bị cáo gây ra, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang tuyên phạt bị cáo Tập 15 tháng tù./.

 

PV