Ngày 22/7, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh; Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ninh năm 2021 là vòng sơ khảo để chọn ra tác phẩm tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Việt Nam năm 2021.

Được phát động từ tháng 3/2021, cuộc thi là hoạt động dành cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, nhằm góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh.

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức trao giải xuất sắc cho em Phạm Khương Duy, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cẩm Phả. (Ảnh Cổng TTĐT Quảng Ninh).

Sau 4 tháng phát động, đã có hơn 47.000 bài thi của học sinh các cấp trong toàn tỉnh gửi về tham dự, trong đó có 117 bài thi được thể hiện bằng video clip.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 3 giải nhất, 4 giải nhì, 7 giải ba, 11 giải khuyến khích và 4 giải chuyên đề cho các thí sinh tham gia cuộc thi. Giải xuất sắc đã được trao cho em Phạm Khương Duy, học sinh lớp 11A4, Trường THPT Cẩm Phả. Về giải tập thể, có 6 giải thưởng được trao cho các trường học, trung tâm Truyền thông và Văn hóa, phòng Giáo dục và Đào tạo có nhiều bài thi đạt chất lượng cao.

Ban Tổ chức cũng chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất để gửi về tham dự vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quốc gia năm 2021 do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Dự kiến, cuộc thi cấp quốc gia sẽ được tổng kết và trao giải tại Hà Nội vào cuối tháng 10/2021.

HT