Trung Quốc: Máy bay bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng, nhiều người bị thương

Thứ năm, 12/05/2022 11:26
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Truyền thông Trung Quốc đưa tin: Vào khoảng 8 giờ sáng 12/5, một máy bay Airbus A319 của hãng hàng không Tibet Airlines đã bốc cháy sau khi lao khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, Tây Bắc Trung Quốc.
leftcenterrightdel
 Những hình ảnh đầu tiên về vụ tai nạn máy bay được truyền thông đăng tải vào sáng 12/5.  (Ảnh: FATIII AVIATION/TWITTER) 

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc máy bay Airbus A319 đang chở theo 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Tuyên bố của hãng hàng không Tibet Airlines xác nhận, toàn bộ số hành khách và phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn. Không có ai thiệt mạng sau sự cố trong khi chỉ ghi nhận một số trường hợp bị thương nhẹ và đã được đưa đến bệnh viện.

Cũng theo nguồn tin trên, sáng 12/5, chiếc máy bay đang thực hiện hành trình từ Trùng Khánh đến Lhasa - thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng thì bất ngờ phi hành đoàn nhận thấy những “tín hiệu bất thường” và quyết định tạm dừng cất cánh, khiến máy bay lao khỏi đường băng tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh và bốc cháy.

leftcenterrightdel
Video: CNN-News18 

Tibet Airlines cho biết công tác điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay đang được tiến hành. Chiếc Airbus A319 đã được hãng hàng không này đưa vào sử dụng được 9 năm rưỡi.

Thông tin từ sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh cho biết, ngọn lửa bắt đầu lan ra ở bên trái phần mũi của máy bay. Sân bay đã trở lại hoạt động bình thường vào 10 giờ 30 phút sáng 12/5. Hơn 40 hành khách bị thương nhẹ trong sự cố máy bay vào sáng cùng ngày đã được đưa tới bệnh viện.

Trong khi đó, đoạn video do CCTV đăng tải cho thấy ngọn lửa và khói đen cuồn cuộn từ thân máy bay trên đường băng tại sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 2 tháng sau khi sau khi chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không China Eastern đã bị rơi hôm 21/3 ở thành phố Ngô Châu, Quảng Tây khiến toàn bộ 132 người trên máy bay thiệt mạng. Hiện nguyên nhân của thảm họa hàng không nghiêm trọng nhất xảy ra trong vòng 30 năm trở lại đây tại Trung Quốc vẫn còn là một ẩn số. Hai hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn đã được thu hồi và đang được phân tích ở Mỹ với hy vọng mở ra bí ẩn đằng sau việc chiếc máy bay phản lực China Eastern bị lao xuống dốc một cách nhanh chóng. Trong khi đó, kết quả điều tra cho thấy chất lượng của chuyến bay và tiếp viên "đáp ứng yêu cầu"./.

T.Lan (Theo báo chí Trung Quốc)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực