Giải marathon quốc tế “Mekong delta marathon” tỉnh Hậu Giang thu hút 10.000 VĐV tham gia

Thứ sáu, 24/05/2024 20:56
(ĐCSVN) - Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 06 - 07/7 tới, dự kiến thu hút 10.000 vận động viên tham gia với 04 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km dành cho người lớn và 2 cự ly 1,1km, 2,4km dành cho trẻ em, thanh thiếu niên.
 Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 06 - 07/7. (Trong ảnh: các VĐV tham gia giải năm 2023)

Đó là thông tin được đưa ra tại Họp báo thông tin Giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” năm 2024 do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 24/5.

Phát biểu tại Họp báo, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên cho biết: Giải “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang những năm qua đã tổ chức thành công và có sức lan tỏa rộng khắp trong và ngoài nước. Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang vừa là sân chơi, vừa là động lực vừa là nguồn cảm hứng cho mọi tầng lớp Nhân dân từ thành thị đến nông thôn, mọi lứa tuổi trong việc tham gia bộ môn chạy bộ, tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 06 - 07/7 tới, dự kiến thu hút 10.000 vận động viên tham gia với 04 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km dành cho người lớn và 2 cự ly 1,1km, 2,4km dành cho trẻ em, thanh thiếu niên.

Bên cạnh giải chạy, Ban Tổ chức còn xây dựng nhiều hoạt động hưởng ứng bao gồm: Lễ hội “Khóm Cầu Đúc - Hậu Giang”; Hội thi Ẩm thực Hương sắc Hậu Giang lần thứ II; Hội thi Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV; Hội chợ Thương mại và sản phẩm OCOP Hậu Giang năm 2024; Lễ trồng cây; Tổ chức trưng bày hiện vật, hình ảnh tiêu biểu về văn hóa, thể thao và du lịch; triển lãm sách; tặng chữ thư pháp,... Đây là chuỗi các hoạt động nhằm hướng đến việc quảng bá nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của tỉnh đến các VĐV trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Cùng nhau tỏa sáng”, qua Giải Marathon quốc tế Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang mong muốn giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) chứng nhận, cùng để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc tuyệt vời khi đến với Giải chạy tại Hậu Giang, từ đó tham gia các giải chạy lớn trên đấu trường quốc tế./.

Tin, ảnh: Phú Đức

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực