Giao lưu thể thao chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022

Chủ nhật, 26/06/2022 15:39
Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022, tối 25/6, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Bộ Ngoại giao Lào và Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tổ chức giao lưu thể thao hữu nghị.
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo ba cơ quan nhận cờ lưu niệm (Ảnh: Phạm Kiên - PV TTXVN tại Lào)

Tham dự sự kiện có ông Saloumxay Kommasith, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào; ông Thongsavanh Phomvihane, Trưởng Ban Đối ngoại nhân dân cách mạng Lào; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, cùng đông đảo hơn 100 vận động viên là các cán bộ, nhân viên của các cơ quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cho biết đây là cuộc giao lưu thể thao hữu nghị đầu tiên trong năm nay giữa ba cơ quan và là một trong các hoạt động đầy ý nghĩa chào mừng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2022. Đại sứ khẳng định, ngoài giao lưu thi đấu thể thao, đây còn là dịp để cán bộ, công nhân viên của ba cơ quan giao lưu, tìm hiểu trò chuyện với nhau, giúp cho việc phối hợp cũng như giúp đỡ lẫn nhau trong công việc.

Cũng tại buổi lễ, ông Saloumxay Kommasith, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào nhấn mạnh: “Buổi giao lưu khẳng định mối quan hệ gắn bó tin cậy lẫn nhau, khẳng định quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam anh em của chúng ta, tôi tin rằng ngoài hai nước chúng ta, không có nước nào có thể tổ chức buổi hoạt động mang tính đặc biệt như thế này”.

Giải thi đấu ở các môn thể thao cầu lông, bóng bàn, bi sắt và golf với nhiều nội dung thi đấu như đôi nam, đôi nam nữ...Buổi giao lưu thể thao hữu nghị giữa ba cơ quan kết thúc trong bầu không khí đầm ấm, tràn đầy tình hữu nghị với nhiều màn biểu diễn văn nghệ do cán bộ, nhân viên của ba cơ quan biểu diễn như múa hát lăm-vông cổ truyền cùng các bài hát cách mạng, bài hát ca ngợi mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt trong sáng thủy chung Việt-Lào./.

Phạm Kiên – Bá Thành/TTXVN
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực