Hà Nội: Huyện Đan Phượng đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Thứ sáu, 13/01/2023 17:05
(ĐCSVN) - Với truyền thống cách mạng, cái nôi của các phong trào thi đua yêu nước mà nổi bật là phong trào ”Phụ nữ Ba đảm đang”, trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Đan Phượng được triển khai sôi nổi, phong phú, lan tỏa, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo và phát huy hiệu quả, qua đó góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sáng 13/1, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Đan Phượng (Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, phát động các phong trào thi đua năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng 

Trong những năm qua, phát huy truyền thống văn hoá, cách mạng của vùng đất xứ Đoài giàu truyền thống, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức và đã có bước phát triển toàn diện.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kinh tế tiếp tục tăng trưởng. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2022 tăng 12,02% so với năm 2021 (cao hơn bình quân chung của Thành phố). Thu ngân sách ước đạt gần 1.313 tỷ đồng, đạt 127,8% so với dự toán Thành phố giao và tăng 51% so với năm 2021. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch có nhiều chuyển biến, hạ tầng được tập trung đầu tư. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Huyện Đan Phượng luôn là địa phương đi đầu của Thành phố, với 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 11/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng lên...

Với truyền thống cách mạng, cái nôi của các phong trào thi đua yêu nước mà nổi bật là phong trào ”Phụ nữ Ba đảm đang”, trong những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của huyện Đan Phượng được triển khai sôi nổi, phong phú, lan tỏa, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo và phát huy hiệu quả, qua đó góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
 
Với những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng đã vinh dự được phong tặng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân và Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng đã đạt được trong thời gian qua; chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi lễ. Đồng chí nhấn mạnh, trong những thành tích, kết quả chung của TP Hà Nội, có sự đóng góp rất quan trọng của huyện Đan Phượng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của Huyện ủy, HĐND, UBND; sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn và Nhân dân huyện.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị huyện Đan Phượng tập trung phát triển kinh tế, duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững. Quan tâm, thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, đầu tư hạ tầng, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng; khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh trong phát triển các cụm công nghiệp, làng nghề gắn với bảo vệ môi trường. Tranh thủ tận dụng thời gian, điều kiện, thực hiện nhanh, bài bản, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, tranh thủ sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố và các sở, ngành Thành phố để hoàn thành mục tiêu phát triển thành Quận đô thị vào năm 2025.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Ban Dân vận Huyện ủy Đan Phượng.

Bên cạnh đó, huyện cần tập trung triển khai quyết liệt các nhiệm vụ; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội để khởi công dự án trong tháng 6/2023. Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Năm 2023, Thành phố đã xác định chủ đề tiếp tục là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo và phát triển", huyện Đan Phượng cần xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể để tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu, chất lượng của tổ chức cơ sở đảng, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới hơn nữa công tác thi đua khen thưởng theo hướng thực chất, hiệu quả. Tăng cường hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội để tuyên truyền, vận động quần chúng, Nhân dân tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đan Phượng; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao Huân chương Lao động Hạng Ba tặng Ban Dân vận Huyện uỷ Đan Phượng; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Nhân dân và cán bộ xã Trung Châu và đồng chí Nguyễn Đức Hải, Bí thư Huyện uỷ Đan Phượng; đồng chí Nguyễn Viết Đạt, Trưởng phòng Kinh tế huyện Đan Phượng. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch UBND TP các tập thể, cá nhân./.

 
Nhóm PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực