Tổng cục Quản lý thị trường trao tặng quà Tết cho trẻ em tật nguyền, mồ côi tại Nghệ An

Thứ sáu, 26/01/2024 15:10
(ĐCSVN) - Thực hiện các Chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT), ngày 26/01, tại Nghệ An, Tổng cục QLTT phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình trao quà tặng cho các gia đình khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với Chủ đề “Tết cho trẻ em nghèo 2024”.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT); Kiều Dương, Vụ trưởng Vụ Chính sách - Pháp chế; Nguyễn Trọng Trai, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Phạm Khắc Huy, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục và đại diện Cục QLTT tỉnh Nghệ An.

Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng cục QLTT phát biểu tại chương trình. Ảnh Dũng Tiến 

Được biết, xã Quỳnh Mỹ được thành lập tháng 10 năm 1953, đây là địa phương có truyền thống lịch sử lâu đời thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Xã Quỳnh Mỹ có diện tích trên 680 ha, với đặc điểm là một xã bán sơn địa, dân cư phân bố rải rác, bà con chủ yếu sống bằng nghề nông lâm nghiệp.

Trong những năm qua, xã Quỳnh Mỹ luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện về mọi mặt các cấp chính quyền của huyện Quỳnh Lưu và tỉnh Nghệ An; tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Tuy nhiên, với địa hình không đồng đều, đất đai cằn cỗi, cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng còn hạn chế; điều kiện kinh tế của xã Quỳnh Mỹ vẫn còn nhiều khó khăn. Trải qua các cuộc kháng chiến, từ mảnh đất xã Quỳnh Mỹ có 113 liệt sỹ đã ngã xuống trên các chiến trường, 82 thương binh và 3 bà Mẹ Việt Nam anh hùng. Toàn xã đang còn 13 hộ nghèo, 54 hộ cận nghèo thực sự khó khăn, trên địa bàn xã đang còn nhà ở tạm bợ.

11 suất quà được Tổng cục QLTT và Cục QLTT tỉnh Nghệ An trao tận tay cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ. Ảnh Dũng Tiến 

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm là rách”, trong những năm qua, tập thể công chức và người lao động lực lượng QLTT đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để hỗ trợ cho người nghèo, các đối tượng chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; qua đó nêu cao trách nhiệm của lực lượng QLTT đối với các hoạt động an sinh xã hội và lan tỏa giá trị nhân văn tốt đẹp đến cộng đồng.

Sau gần một tuần phát động tại cơ quan Tổng cục; với sự ủng hộ, đóng góp của toàn thể công chức, người lao động; Đoàn công tác của Tổng cục QLTT đã trực tiếp có mặt tại xã Quỳnh Mỹ để cùng thăm hỏi, động viên và trao quà tặng cho 11 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã.

Tại đây, Đoàn công tác của Tổng cục QLTT đã gặp gỡ và trao đổi với đại diện lãnh đạo xã Quỳnh Mỹ và các gia đình để hiểu hơn về mảnh đất, con người nơi đây cũng như những khó khăn, vất vả mà bà con còn gặp phải. 

“Chúng tôi hi vọng rằng, với tình cảm và những món quà nhỏ này, Tổng cục QLTT sẽ góp một phần nhỏ để chung tay cùng các cơ quan, đoàn thể tại địa phương hỗ trợ cho các gia đình khó khăn và trẻ em tật nguyền có điều kiện tốt hơn trong sinh hoạt, học tập, lao động và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán sắp tới” Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Mặc dù trên địa bàn xã còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập đầu người còn thấp so với mức bình quân của huyện, tuy nhiên, theo ông Lê Văn Phú, Huyện Ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Mỹ, sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các cấp, các ngành nói chung cũng như Tổng cục QLTT nói riêng sẽ tiếp thêm nguồn lực để Ban lãnh đạo xã có điều kiện quan tâm, chăm sóc nhân dân, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tật nguyền trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ vui Xuân, đón Tết đầm ấm, an yên./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực