Xử nghiêm tội phạm buôn bán “thực phẩm bẩn” để giữ sức khỏe người dân26/04/2024 17:25(ĐCSVN) - Lợi dụng tâm lý, thói quen của một số người tiêu dùng thường sử dụng thực phẩm tiện lợi được chế biến hoặc nấu sẵn, các đối tượng trà trộn, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, gây ra nhiều hệ lụy với đời sống xã hội.
Tạm giữ gần 1 tấn thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc23/04/2024 16:05(ĐCSVN) - 740kg hàng hóa là thực phẩm đông lạnh gồm: 130kg thịt lợn nạc vai; 560kg thịt gà và 50kg thịt bò là hàng hóa được bao gói sẵn, đựng trong các túi nilong và chứa đựng trong các thùng carton giấy; trên bao bì hàng hóa không có nhãn hàng hóa thể hiện thông tin về nơi sản xuất hay xuất xứ của hàng hóa.
Thành lập Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm21/04/2024 15:01(ĐCSVN) - TS. Lương Hùng Tiến, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm khẳng định quyết tâm xây dựng Viện trở thành một đơn vị vững mạnh, tự chủ và là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm ở khu vực miền núi phía Bắc.
Hà Nội: Phát hiện trên 1 tấn thực phẩm không rõ xuất xứ19/04/2024 16:08(ĐCSVN) - Vụ việc được Đội QLTT số 17, Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với PC03 Công an thành phố Hà Nội kiểm tra, phát hiện trong thời gian triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.
Phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản 16/04/2024 22:10(ĐCSVN) - Hội thảo “Phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản: Bền vững môi trường, xã hội và quản trị (ESGs); Kiểm soát khí nhà kính (GHGs); Chứng nhận không phá rừng (EUDR)” nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường sống, học hỏi và áp dụng tiêu chuẩn ESG trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực, thực phẩm TP Hồ Chí Minh 202416/04/2024 10:26(ĐCSVN) - Triển lãm khẳng định vai trò là sự kiện triển lãm quốc tế chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp trong ngành chế biến lương thực, thực phẩm tại Việt Nam.
Hà Nội:Thành lập 04 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm15/04/2024 08:52(ĐCSVN) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915/QĐ-UBND thành lập 04 Đoàn kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024.
Chú trọng kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương10/04/2024 09:43(ĐCSVN) – Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Nhằm đảm bảo sức khỏe người, ngành y tế địa phương đã chú trọng kiểm tra, kiểm soát về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố…
Vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ở Khánh Hòa: Còn 24 học sinh đang điều trị ở bệnh viện06/04/2024 22:44Chiều 6/4, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, do ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tổ chức họp khẩn, đánh giá tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh sau nhiều vụ ngộ độc và nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Nha Trang; triển khai các đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm năm 2024.
Tháng 4/2024, hoàn thành kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến các dự án AIC thực hiện05/04/2024 15:35(ĐCSVN) - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương Nghiêm Phú Cường yêu cầu tập trung chỉ đạo thực hiện việc kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến các dự án, gói thầu do AIC thực hiện, hoàn thành việc kiểm tra, xử lý và báo cáo UBKT Trung ương trong tháng 4/2024.