Phó Thủ tướng Lê Thành Long thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị

Thứ sáu, 05/07/2024 21:52
(ĐCSVN) - Ngày 5/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dẫn đầu đã thăm, tặng quà tại Quảng Trị, nhân dịp Lễ hội Vì Hòa bình, 70 năm Ngày ký kết Hiệp định Giơnevơ đình chỉ chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương, 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ.

Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị nơi yên nghỉ của hàng nghìn Anh hùng, Liệt sĩ hi sinh trong chiến dịch 81 ngày đêm lịch sử (1972); Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nơi yên nghỉ của hơn 10.800 Anh hùng, liệt sĩ; Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn nơi an nghỉ vĩnh hằng của 10.263 Anh hùng, liệt sĩ trên khắp mọi miền của đất nước.

Tại đây, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng các lãnh đạo Trung ương và địa phương đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng, liệt sĩ,  dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng, liệt sỹ. 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Lê Thanh Long cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tại huyện Gio Linh gồm: thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nậy (xã thôn Gia Môn, xã Phong Bình, huyện Gio Linh) và gia đình thương binh 1/4 Lê Định (thôn Cẩm Phổ, xã Gio Mỹ).

 Phó Thủ tướng Lê Thanh Long cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà  gia đình chính sách tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nậy, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, hy sinh thầm lặng của Mẹ và gia đình nói riêng cũng như gia đình người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân các anh hùng, liệt sĩ nói chung. Phó Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, trân trọng, biết ơn và coi việc chăm sóc, hỗ trợ gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng là vinh dự và trách nhiệm to lớn của toàn Đảng, toàn dân.../.

Tin, ảnh: Hoàng Oanh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực