leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng tại TP Đà Nẵng phun hoá chất khử khuẩn các khu vực có bệnh nhân COVID-19. 

Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TP Đà Nẵng nhằm siết chặt và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Cũng từ 12 giờ 00 ngày 07/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết, TP sẽ tạm dừng một số hoạt động đến khi có thông báo mới gồm: Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

Tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp (bao gồm cả cắt tóc nam-nữ), quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động phố đi bộ, chợ đêm.

Không được tổ chức ăn, uống tập thể (như đám hiếu hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người.

Tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; khiêu vũ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 UBND TP Đà Nẵng đề nghị chủ các cơ sở dịch vụ nghiêm túc thực hiện các nội dung chỉ đạo trên; đồng thời khẳng định sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính và đề nghị cấp thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo các quy định về áp dụng biện pháp chống dịch theo Nghị định 117 của Chính phủ ngày 29/9/2020 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Về các ca bệnh COVID-19 mới nhất tại TP Đà Nẵng, thông tin cuối ngày 6/5 từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP cho biết, trên địa bàn đã phát hiện thêm 03 ca lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, trong đó có 1 ca là nữ nhân viên vũ trường New Phương Đông./.

Tin, ảnh: Đình Tăng