Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Quý Mão

Thứ hai, 28/11/2022 22:08
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Đối tượng thanh, kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Quý Mão như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…

UBND thành phố Hà Nội vừa mới kế hoạch thanh, kiểm tra, kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm, nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023.

Thời gian cao điểm của đợt kiểm tra là từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023.

 Một Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. - Ảnh: Báo Hànộimới

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm. Trong đó, đoàn số 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng đoàn kiểm tra tại các quận, huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Mỹ Đức, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Hà Đông.

Đoàn số 2 do lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Gia Lâm, Long Biên, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Xuân, Thanh Trì, Ba Đình.

Đoàn số 3 do lãnh đạo Sở Công Thương làm Trưởng đoàn thanh, kiểm tra tại các quận, huyện: Thanh Oai, Chương Mỹ, Sơn Tây, Ba Vì, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Nam Từ Liêm.

Đoàn số 4 do lãnh đạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra tại các quận, huyện: Đan Phượng, Phúc Thọ (Đông Anh), Mê Linh, Sóc Sơn, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Ứng Hòa.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu thanh, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao; các làng nghề chế biến thực phẩm...

Cụ thể, đối tượng thanh, kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Quý Mão và các lễ hội (như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm...), các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Cùng với đó, các đoàn của thành phố tập trung thanh, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã tiến hành kiểm tra.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, các đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hiệu quả./.

PC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực