Hỗ trợ khẩn cấp người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bão Noru

Thứ năm, 29/09/2022 16:30
(ĐCSVN) - Ngày 29/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp tiền và hàng trị giá 640 triệu đồng cho người dân hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi bị ảnh hưởng bởi bão Noru.

Cụ thể, hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình; tỉnh Quảng Ngãi 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi khảo sát tình hình người dân bị ảnh hưởng bởi bão tại xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa và trao tặng thùng hàng gia đình hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng do bão Noru. 

Các hộ gia đình nhận hỗ trợ tiền mặt là các hộ dân có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn…).

Ngay sau khi cơn bão đi qua, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã chủ động xuất tiền, hàng cứu trợ từ nguồn dự phòng để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị thương, bị hư hỏng nhà, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, giúp người dân dần ổn định cuộc sống.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong ngày mai (30/9), Đoàn lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Bùi Thị Hòa làm Trưởng đoàn sẽ đi trao trực tiếp hàng cứu trợ cho người dân tại 02 tỉnh nói trên; đồng thời kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại, nhu cầu và chỉ đạo địa phương chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão và các đợt thiên tai tiếp theo./.

Đỗ Thoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực