“Tết Nhân ái” đến với đồng bào huyện miền núi Bắc Sơn (Lạng Sơn)

Thứ bảy, 15/01/2022 21:01
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Những phần quà ý nghĩa được trao tận tay các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo hiếu học trong những ngày giáp Tết Nguyên đán năm 2022 tại Chương trình “Tết Nhân ái” lần thứ 4 đã góp phần đem lại cái Tết đầy đủ hơn cho bà con huyện miền núi Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Chiều ngày 15/1 tại xã Nhân Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy-UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy-UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Nhân ái” lần thứ 4 năm 2022 cho các gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã tặng 500 suất quà Tết cho 500 hộ gia đình chính sách, khó khăn; tặng 10 suất quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới 10 gia đình có công với cách mạng; Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam gửi tặng 30 suất quà; Ủy ban Dân tộc tặng 100 suất quà; Quỹ Tấm lòng Việt gửi tặng 30 suất quà; Công ty Cổ phần hàng không Vietjet và Ngân hàng HD Bank tặng 30 suất học bổng.

leftcenterrightdel
 Ban Tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái” 2022 trao quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

“Tết Nhân ái” lần thứ 4 năm 2022 diễn ra trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình với niềm vui, sự phấn khởi của các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Sơn chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022. Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô và các câu lạc bộ, hội nhóm từ thiện trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc Chương trình “Tết Nhân ái 2022”, nhà báo Phạm Văn Hà, Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: Dịch bệnh năm nay đã và đang diễn biến rất phức tạp, do vậy tổ chức “Tết Nhân ái” cho hàng nghìn người gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm mong muốn mang “Tết sớm” đến với bà con huyện miền núi Bắc Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tổ chức chương trình phải đảm bảo an toàn công tác phòng dịch tốt nhất. Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng phần nào hỗ trợ, động viên bà con thêm phần phấn khởi, đón một cái Tết đầm ấm, an vui. Tết Nhân ái đã đem đem lại niềm vui cho bà con quê hương cách mạng khi Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

Ông Phạm Văn Hà cũng cảm ơn tình cảm của các đơn vị, các mạnh thường quân đã tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cùng Truyền hình Nhân đạo trong suốt thời gian qua. Truyền hình Nhân đạo mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành trong các hoạt động nhân đạo để tiếp tục lan tỏa những giá trị yêu thương tới cộng đồng.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lạng Sơn đánh giá: Tết Nhân ái là một chương trình thiết thực với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang lại giá trị nhân văn, lan tỏa các giá trị yêu thương nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với công tác nhân đạo trợ giúp nhân dân huyện Bắc Sơn được đón Tết Nhâm Dần 2022 trong không khí ấm áp, đầy ắp nghĩa tình.

leftcenterrightdel
 Ông Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Chương trình.

“Trong những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ nhân dân, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, gắn với triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết, đảm bảo mọi nhà, mọi người dân đều được vui Xuân đón Tết”, ông Hoàng Văn Nghiệm nhấn mạnh.

Được biết, trước khi diễn ra Lễ khai mạc “Tết Nhân ái” 2022, Ban tổ chức đã đến tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và tặng quà cho các em học sinh tại điểm Trường Mầm non, Tiểu học xã Nhất Hòa; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân; Tổ chức Hội chợ 0 đồng cho 1.000 người dân với nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như: Nước mắm, mỳ chính, đường, bánh kẹo… Tổ chức Hội thi gói bánh chưng, bánh gio; Tổ chức Tết sớm tập thể cho đồng bào; Tổ chức các lễ hội văn hóa dân gian; Giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại truyền thống cùng nhiều hoạt động tập thể mang đậm bản sắc dân tộc cổ truyền ngày Tết. Tổng trị giá Chương trình “Tết Nhân ái" 2022 là hơn 2 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Bích Hà
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực