Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn nhằm giảm ùn tắc tại 22 chốt kiểm dịch

Thứ ba, 20/07/2021 22:56
(ĐCSVN) - Trước tình trạng ùn tắc cục bộ tại 22 chốt kiểm dịch ra vào Hà Nội, ngày 20/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo Công an thành phố và Sở Giao thông Vận tải khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục.

Danh sách 22 chốt chặn và test nhanh COVID-19 cho người về Hà Nội

Hà Nội: 52 phương tiện phải “quay đầu” khi có chốt kiểm soát dịch

leftcenterrightdel
 Trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ tắc hàng km vì lái xe dừng khai báo y tế - Ảnh: Báo tin tức

Cụ thể, đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông Vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh".

Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch; xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào "luồng xanh" được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công, lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QR để dán lên xe.

Sở Giao thông Vận tải cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở tại 22 điểm chốt trên địa bàn Hà Nội, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện sẽ cho qua ngay, chỉ kiểm tra xác suất và hạn chế để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Ban Duy tu cùng Phòng Kết cấu bố trí biển báo, phối hợp với Thanh tra Sở phân các "luồng xanh" để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào "luồng xanh" được thuận tiện.

Đối với các phương tiện cá nhân, ngay sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Công an thành phố Hà Nội đã nghiên cứu và có biện pháp để giải quyết nhanh nhất các thủ tục để người dân thuận tiện trong việc lưu thông, trong đó cố gắng giảm tải thủ tục hành chính.

 Mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại với đồng chí Nguyễn Quang Huy 0912357845, đồng chí Bùi Thanh Tùng 0972756888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có).
PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực