Giúp thanh niên, sinh viên, học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách

Thứ sáu, 19/04/2024 19:18
(ĐCSVN) - Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2024 nhằm giúp thanh niên, sinh viên, học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; tiếp cận nhanh hơn những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ sách.

Chiều 19/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” năm 2024. Đây là hoạt động chào mừng đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029; hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4).

 Các khách mời, diễn giả tham gia Diễn đàn “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn” năm 2024

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội LHTN Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình “Mỗi thanh niên, một cuốn sách làm bạn”, nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; đồng thời, xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên. Qua đó, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên; tạo sức lan tỏa của văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên.

Chương trình được triển khai từ năm 2021 đã được các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên và thanh niên tích cực tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực như thành lập các câu lạc bộ đọc sách; tổ chức các buổi giao lưu với các diễn giả, tác giả; trao đổi tặng sách hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong các bạn trẻ. 

Tiếp nối thành công trên, năm nay, Trung ương Hội LHTN Việt Nam triển khai chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2024, nhằm tiếp tục giúp các bạn thanh niên, sinh viên, học sinh hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; phương pháp đọc sách, giúp các bạn tiếp cận nhanh hơn những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ sách để mỗi thanh niên sẽ lựa chọn cho mình những cuốn sách làm bạn đồng hành trên con đường bước tới tương lai. 

Dịp này, Trung ương Hội LHTN Việt Nam chính thức phát động cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” và cuộc thi video clip với chủ đề “Lịch sử Việt Nam” từ tháng 4 đến tháng 10/2024. Trong đó, cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” để bạn đọc chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi. 

Cuộc thi video clip với chủ đề “Lịch sử Việt Nam” có nội dung giới thiệu các danh nhân lịch sử, văn hóa Việt Nam hoặc ở các địa phương; các cuốn sách hoặc các chương trong sách về các nhân vật lịch sử ở Việt Nam và các địa phương hay nhiều cuốn sách mà bản thân yêu thích, tâm đắc nhất. 

Trao học bổng và sách cho sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải

Gala trao giải cuộc thi viết “Trang sách thay đổi đời tôi” và cuộc thi video clip với chủ đề “Lịch sử Việt Nam” cùng TOP 10 cuốn sách được yêu thích nhất,  TOP10 video clip  được thanh niên yêu thích và nhiều lượt share nhất sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2024).

Tại chương trình, diễn đàn “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” năm 2024 có sự tham gia của các khách mời, diễn giả giúp các bạn trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của sách, tầm quan trọng của văn hóa đọc; trao đổi kiến thức và kỹ năng xây dựng văn hóa đọc; phương pháp tiếp thu những tri thức từ sách có hiệu quả. Đồng thời, xây dựng thói quen đọc sách, truyền cảm hứng, tạo ý thức về đọc sách cho thanh niên, ứng dụng tri thức thời công nghệ số trong thanh niên ngày nay. Ban Tổ chức cũng trao 10 suất học bổng và sách cho sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải./.

 

 

 

 

Tuấn Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực