Bí thư Đoàn xã học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể

Bí thư Đoàn xã học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể

(ĐCSVN) - Được tín nhiệm và giữ vai trò Bí thư Đoàn xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Khưu Trọng Nghĩa đã không ngừng nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động, đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nông thôn Thạnh Bình, trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh.
Niềm tự hào của đồng bào Mông ở Si Ma Cai
Niềm tự hào của đồng bào Mông ở Si Ma Cai
Ở xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai (Lào Cai), bà con dân tộc Mông nơi đây vẫn thường truyền tai nhau tấm gương về tinh thần ham học, nghị lực vượt khó...
Nữ thủ lĩnh nhiệt huyết với công tác Đoàn
Nữ thủ lĩnh nhiệt huyết với công tác Đoàn
(ĐCSVN) - Là một thủ lĩnh Đoàn và là đảng viên trẻ, hơn ai hết, chị Chẳng Thị Hạnh, Bí thư Đoàn xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang hiểu rõ vai...
Sẵn sàng cất cánh bảo vệ vững chắc vùng trời, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc
Sẵn sàng cất cánh bảo vệ vững chắc vùng trời, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc
(ĐCSVN) - Là Biên đội trưởng, Phi đội 2, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân, Đại úy Lê Văn Tùng vừa vinh dự là 1 trong 9...
Bông hoa thép trên thung lũng Ayun Pa
Bông hoa thép trên thung lũng Ayun Pa

Nếu tình cờ gặp gỡ, Siu H’Ngát gây ấn tượng thiện cảm với mọi người là một phụ nữ Jrai xinh đẹp với nụ cười tỏa nắng, tiếng nói ngọt ngào và giọng hát cao vút. Nhưng ít ai biết được, người phụ nữ ấy là một đồng chí công an mạnh mẽ và bản lĩnh, Bí thư chi bộ, đội trưởng Đội An ninh Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.

Dương Hữu Toản - người cán bộ trẻ uy tín, trách nhiệm
Dương Hữu Toản - người cán bộ trẻ uy tín, trách nhiệm

Trong những năm qua, anh Dương Hữu Toản, Phó Trưởng Công an bán chuyên trách thị trấn Bắc Sơn, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận khối phố Tiến Hợp 2, thị trấn Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn được biết đến là một người luôn tận tình, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp, nhân dân quý mến.

Nữ Bí thư Chi bộ Đảng thế hệ 9X người dân tộc Sán Chỉ luôn năng động, gần dân, sát dân
Nữ Bí thư Chi bộ Đảng "thế hệ 9X" người dân tộc Sán Chỉ luôn năng động, gần dân, sát dân

(ĐCSVN) - ​Sau gần 4 năm đảm nhận cương vị Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Khe Mó (xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh), chị La Thị Thâu (SN 1990) người dân tộc Sán Chỉ, đã chứng tỏ được năng lực, sự gương mẫu của người cán bộ, đảng viên đứng đầu thôn, trở thành điểm tựa, dẫn dắt nhân dân hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng no ấm, tiến bộ trên mảnh đất quê hương.

Đảng viên trẻ ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng
Đảng viên trẻ ước mơ trở thành kỹ sư xây dựng

Em Nguyễn Thị Hoài Tâm, lớp 12A1 Trường THPT Hồ Thị Nhâm (huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) được biết đến là học sinh giỏi, khiêm tốn và thân thiện. Ngày 13/6/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Càng Long ký quyết định kết nạp đảng viên cho Hoài Tâm. Trở thành đảng viên ở tuổi 18 là dấu mốc quan trọng, tự hào trong cuộc đời của em.

Anh Katơr Chinh học tập và làm theo Bác
Anh Katơr Chinh học tập và làm theo Bác

Anh Katơr Chinh ở thôn Hành Rạc 2, xã Phước Bình (Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) là đảng viên trẻ, năng động, sáng tạo, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trong lao động, sản xuất. Nhờ đó, anh được chính quyền, người dân tin yêu.

Hết lòng vì sức khỏe Nhân dân
Hết lòng vì sức khỏe Nhân dân

Công tác trong ngành y hơn 6 năm, bác sĩ, đảng viên trẻ Nguyễn Chí Hải (SN 1992) công tác tại Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” để nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, góp phần cùng tập thể đơn vị thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Ngô Lê Phương Linh Cán bộ trẻ năng động, gương mẫu, sáng tạo
Ngô Lê Phương Linh: Cán bộ trẻ năng động, gương mẫu, sáng tạo

Thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, tại tỉnh Bến Tre đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình mang lại những giá trị tốt đẹp trong xã hội. Trong số những cá nhân, tập thể điển hình ấy phải kể đến Bí thư thị trấn Đoàn Châu Thành Ngô Lê Phương Linh.

Vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng
Vinh dự, tự hào được đứng trong hàng ngũ của Đảng

(ĐCSVN) - Là người yêu thích các hoạt động đoàn, đội từ khi còn là học sinh tiểu học, hôm nay được đứng trong hàng ngũ của Đảng, với Nguyễn Đinh Thụy Ngân Giang đó là kết quả của cả một quá trình phấn đấu rất dài. Đây không chỉ là vinh dự, tự hào của bản thân, gia đình mà đó còn là động lực để Ngân tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành trong chặng đường sắp tới.

Học tập Bác để hoàn thiện bản thân
Học tập Bác để hoàn thiện bản thân

Đạt thành tích học tập xuất sắc và năng nổ tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, anh Lê Chí Vỹ (sinh năm 2000) đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng ngay khi đang là sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang. Đối với anh Vỹ, được kết nạp vào Đảng là một sự kiện đánh dấu bước phát triển mới của bản thân, giúp anh có những nỗ lực, phấn đấu không ngừng trên con đường hướng đến tương lai.

Người ở lại ươm mầm xanh nơi biên cương
Người ở lại ươm mầm xanh nơi biên cương

(ĐCSVN) - Ở Hà Giang, nếu như ví những chiến sĩ biên phòng là những cột mốc giữ yên đường biên giới, thì những giáo viên cắm bản ở những điểm trường xa xôi nơi biên cương chính là những tia nắng ấm ươm mầm xanh cho miền biên viễn được bốn mùa nở hoa.

“Đầu tàu” ở Cán Tỷ
“Đầu tàu” ở Cán Tỷ

Đảng viên giỏi sẽ giúp một chi bộ vững mạnh. Bí thư chi bộ giỏi sẽ góp phần lan tỏa hiệu ứng tích cực trong toàn đảng bộ. Bí thư chi bộ dân tộc Dao - Chảo Chìu Lùng là một tấm gương như thế.

Dấu ấn đảng viên trẻ ở Ea H’leo
Dấu ấn đảng viên trẻ ở Ea H’leo

Phát huy tinh thần xung kích, vai trò tiên phong, gương mẫu, nhiều đảng viên trẻ ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk không chỉ nỗ lực phát triển kinh tế, làm giàu trên chính quê hương mình mà còn truyền “năng lượng” tích cực cho tổ chức đảng, đảng viên nơi mình sinh hoạt.

Khát vọng Việt Nam làm chủ công nghiệp sản xuất thuốc
Khát vọng Việt Nam làm chủ công nghiệp sản xuất thuốc

(ĐCSVN) – Với nhiều đóng góp trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Trương Thanh Tùng - Trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới, Viện Nghiên cứu tiên tiến Phenikaa là một trong 10 gương mặt vừa được vinh danh "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2022. Nhân dịp này, phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với nhà khoa học trẻ, đảng viên trẻ Trương Thanh Tùng.

Bí thư Đoàn dân tộc Mông nhiệt huyết với phong trào Đoàn
Bí thư Đoàn dân tộc Mông nhiệt huyết với phong trào Đoàn

(ĐCSVN) - Đó là đồng chí Tráng Seo Xà, dân tộc Mông, một trong hai cán bộ Đoàn của tỉnh Lào Cai, một trong 100 cán bộ Đoàn trên cả nước vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những đóng góp hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở.

Đoàn cho tôi những ngày xanh tuổi trẻ
Đoàn cho tôi những ngày xanh tuổi trẻ

(ĐCSVN) - Lựa chọn nghề sư phạm, rèn luyện bản thân và trưởng thành trong tổ chức Đoàn, phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi đang là sinh viên năm thứ tư. Đó là quá trình rèn luyện và cống hiến của sinh viên Lê Huy, quê ở Phú Thọ.

Dạy trẻ bằng tình yêu thương và sự sáng tạo
Dạy trẻ bằng tình yêu thương và sự sáng tạo

(ĐCSVN) - Với phương châm cùng chơi, cùng học, cùng chia sẻ, từ việc ứng dụng công nghệ thông tin qua mỗi bài học, các em được tham gia vào các trò chơi, tham gia các hoạt động nhóm, các hoạt động vui chơi dưới sân trường… cô Đặng Hà Phương, giáo viên Trường tiểu học Kỳ Đồng, quận 3, TP Hồ Chí Minh đã giúp các em học sinh của mình luôn vui vẻ, thích thú mỗi khi đến lớp.

Ðinh Văn Yến Đảng viên trẻ tiêu biểu của Bộ đội biên phòng Ðắk Nông
Ðinh Văn Yến: Đảng viên trẻ tiêu biểu của Bộ đội biên phòng Ðắk Nông

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Đại úy Đinh Văn Yến, Trợ lý công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Nông là một trong những tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu của Bộ đội biên phòng Đắk Nông trong lao động và học tập theo gương Bác Hồ.

Đảng viên trẻ phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu
Đảng viên trẻ phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo, nhiều đảng viên trẻ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu để trở thành những nòng cốt trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi, cũng như góp phần đắc lực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cô giáo “hai giỏi” trên quê hương Đông Triều
Cô giáo “hai giỏi” trên quê hương Đông Triều

(ĐCSVN) - Say sưa truyền lửa trong giảng dạy và sôi nổi, tích cực trong hoạt động Công đoàn, phấn đấu trở thành chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Đó là tấm gương cô giáo Vũ Thị Ngọc Trâm, trường THPT Hoàng Quốc Việt, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Bí thư Đoàn có trái tim tình nguyện
Bí thư Đoàn có trái tim tình nguyện

(ĐCSVN) - Là Trưởng nhóm Tình nguyện Kết nối yêu thương khu vực Kon Tum, nhiều người còn biết đến Trần Khánh Duy với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh với nhiều việc làm ý nghĩa vì cộng đồng.

Nữ Phó Giáo sư ngành Khoa học An ninh Lấy nghiên cứu khoa học làm động lực
Nữ Phó Giáo sư ngành Khoa học An ninh: Lấy nghiên cứu khoa học làm động lực

(ĐCSVN) – Cuối tháng 12/2022, Trung tá - Tiến sỹ Trần Thị Thu Nga đã vinh dự đón nhận chức danh Phó Giáo sư (PGS) tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND). Với việc bổ nhiệm học hàm danh giá này, nữ Phó Trưởng khoa Cảnh sát môi trường của Học viện đã trở thành tấm gương sáng cho cán bộ, sinh viên và học viên noi theo.

Bí thư Chi đoàn luôn gương mẫu đi đầu
Bí thư Chi đoàn luôn gương mẫu đi đầu

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thanh niên, với vai trò là Bí thư Chi đoàn, Thượng úy Trần Viết Phương đã luôn thể hiện sự tận tâm, năng động, sáng tạo trong thực hiện các phong trào thanh niên, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị đặc biệt của đơn vị. ​

Bông hoa đẹp của Tuyên giáo huyện ủy Bảo Yên Lào Cai
Bông hoa đẹp của Tuyên giáo huyện ủy Bảo Yên (Lào Cai)

(ĐCSVN) - Đó là đồng chí Hoàng Thị Thu Hằng (SN 1982), cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Những năm qua, trong quá trình công tác, đặc biệt trong cuộc thi báo cáo viên giỏi các cấp, đồng chí Hằng liên tiếp đạt được nhiều thành tích, giải thưởng cao...

Cô giáo Hòa của học trò Ma Nới
Cô giáo Hòa của học trò Ma Nới

(ĐCSVN) - Công tác tại trường mẫu giáo Hoa Đào, xã miền núi Ma Nới thuộc huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận tới nay đã 8 năm, cô giáo Mang Thị Hồng Hòa chia sẻ, mỗi ngày đến trường cô luôn mang theo tâm trạng vui tươi, tràn đầy tình yêu thương con trẻ dù học trò của cô rất nghèo và mái trường nơi cô gắn bó còn nhiều lắm những khó khăn.

Người giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê với sự nghiệp “trồng người”
Người giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết và đam mê với sự nghiệp “trồng người”

(ĐCSVN)- Sinh năm 1990 – với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, vậy mà cô giáo Nguyễn Thị Hương trường Tiểu học Ba Đình (Hà Nội) đã có rất nhiều thành tích trong giảng dạỵ. Đặc biệt, cô đã khiến đồng nghiệp và học sinh yêu thương, quý trọng bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, bởi tấm lòng người giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”.

Chàng thanh niên dân tộc Tày với khát vọng Chè chốt 468
Chàng thanh niên dân tộc Tày với khát vọng "Chè chốt 468"

(ĐCSVN) - Tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, Lý Đức Dân quyết định đem những kiến thức được đào tạo trở về lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương với mong muốn đem lại thu nhập ngày càng cao cho lao động tại địa phương.

Tự hào đảng viên tuổi 18
Tự hào đảng viên tuổi 18

(ĐCSVN) – Từ sự nhiệt huyết trong công tác Đoàn, sự tích cực trong học tập, Hiếu đã tạo nên một thanh xuân đẹp nhất khi dành cho Đoàn. Các hoạt động Đoàn đã giúp em đoạt giải Ba cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC tỉnh Hải Dương 2018 do Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức; giải Nhì trong cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2020 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức; giải C cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” của báo Tiền phong...

Tiên phong ứng dụng chuyển đổi số
Tiên phong ứng dụng chuyển đổi số

(ĐCSVN) - Dưới sự điều hành của Đội trưởng Nguyễn Thanh Bình, Đội Truyền tải điện Ba Đồn nhiều năm liền luôn hoàn thành tốt kế hoạch của cấp trên giao, đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong phạm vi quản lý, không để xảy ra sự cố chủ quan, sự cố khách quan giảm, không để xảy ra tai nạn lao động.