Cấp cứu kịp thời một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

Thứ năm, 13/06/2024 09:18
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển.

Cụ thể, ngày 12/6, Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và cấp cứu ngư dân Phạm Khắc Sáu, 54 tuổi, quê Phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là lao động trên tàu cá BĐ 99005 TS, bị tai nạn lao động trên biển.

Trước đó, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển gần đảo Trường Sa, ngư dân Sáu bị lưới cá cuốn vào tay làm dập nát, đứt lìa 4 ngón của bàn tay trái và được các ngư dân trên tàu cá BĐ 99005 TS đưa vào đảo Trường Sa cấp cứu.

Quân y đảo Trường Sa điều trị vết thương cho bệnh nhân Phạm Khắc Sáu.

Sau khi thăm khám và hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Quân y 175, Quân y của đảo Trường Sa đã tổ chức phẫu thuật, cắt lọc, cầm máu và khâu định hướng vết thương cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Sáu ổn định, tiếp tục lưu trú tại đảo để điều trị. Quân y của đảo thường xuyên theo dõi sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Được biết, thời gian qua, song song với nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, các lực lượng tại thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã thường xuyên đồng hành cùng bà con ngư dân, đặc biệt là hỗ trợ tàu bị nạn và cấp cứu khi ngư dân không may gặp tai nạn trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển./.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Hoàn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực