Giả mạo kêu gọi giúp bệnh nhân nghèo để chiếm đoạt tiền từ thiện

Thứ hai, 11/03/2024 22:49
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết mấy ngày qua, hàng loạt trang mạng xã hội như facebook, hội nhóm ở Đà Nẵng chia sẻ thông tin kêu gọi giúp đỡ một sinh viên bị tai nạn thương tâm khi trên đường về quê thăm cha mắc ung thư giai đoạn cuối, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có kinh phí điều trị là hoàn toàn không có thật.
 Những thông tin không đúng sự thật của các đó tượng xấu chia sẻ trên mạng xã hội để kêu gọi quyên góp (Ảnh: Hà Phương)

Ngày 11/3, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết mấy ngày qua, hàng loạt trang mạng xã hội như facebook, hội nhóm ở Đà Nẵng chia sẻ thông tin kêu gọi giúp đỡ một sinh viên bị tai nạn thương tâm khi trên đường về quê thăm cha mắc ung thư giai đoạn cuối, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có kinh phí điều trị là hoàn toàn không có thật. Người dân cần cảnh giác và không chia sẻ để sập bẫy lừa của kẻ xấu.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Đình Quốc, Phó Trưởng Phòng công tác xã hội Bệnh viện Đà Nẵng, những ngày vừa qua, có nhiều cuộc gọi đến Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để xác minh một trường hợp sinh viên quê Quảng Ngãi có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm đang học ở một trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng, bị TNGT không có tiền chữa trị đang rất cần sự chung tay, hỗ trợ quyên góp từ cộng đồng.

Tuy nhiên, qua xác minh làm rõ, Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định hoàn toàn không có trường hợp bệnh nhân nào như vậy tại bệnh viện. Chính vì vậy, trang Facebook Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã đăng bài cảnh báo để người dân tránh bị lợi dụng.

Thủ đoạn của các đối tượng là đăng bài mô tả trường hợp khó khăn, hoàn cảnh thương tâm, không có kinh phí điều trị… đính kèm số tài khoản nhận giúp đỡ. Để tạo niềm tin, bên dưới các bài viết, chia sẻ có nhiều tài khoản ảo vào bình luận bày tỏ muốn giúp đỡ, đã chuyển khoản hỗ trợ… nhằm lừa những người có tấm lòng nhân ái./.

Hà Phương

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực