Giả mạo trang Facebook Học viện Cảnh sát nhân dân để lừa đảo

Thứ hai, 29/01/2024 21:19
(ĐCSVN) - Thời gian gần đây, các đối tượng xấu giả mạo trang Facebook của Học viện Cảnh sát nhân dân với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Hình ảnh trang mạng giả mạo Học viện Cảnh sát nhân dân. Ảnh: Học viện Cảnh sát nhân dân 

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản giả mạo Học viện Cảnh sát nhân dân - Cổng thông tin, với địa chỉ mail liên hệ là tranhtoiphamluadao@hotmail.com và chạy nội dung quảng cáo hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng.

Theo Học viện cảnh sát nhân dân, đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất và dựa trên uy tín, hình ảnh của Học viện để gây dựng niềm tin, các đối tượng sẽ giả danh Công an để hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo và hướng dẫn nạn nhân đóng phí để hỗ trợ hoặc làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa, tránh để bị mắc bẫy của các đối tượng lừa đảo./.

TL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực