Hải Dương tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại trong tháng 5

Thứ năm, 12/05/2022 17:18
(ĐCSVN) – Nhiều sự kiện diễn ra nhân dịp SEA Games 31 và thời gian tới như: Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch; Lễ hội Vải thiều Thanh Hà; Tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch; lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới…
leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi họp báo. 

Chiều 12/5, đồng chí Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương chủ trì buổi họp báo thông tin về chuỗi sự kiện quan trọng của tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã thông tin tới trên 40 phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về những sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại của tỉnh trong thời gian tới.

Theo đó, cùng với sự kiện nổi bật là tỉnh đăng cai tổ chức thi đấu môn bóng bàn tại SEA Games 31, Hải Dương sẽ tổ chức Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch hưởng ứng sự kiện này.

leftcenterrightdel
 

Theo kế hoạch, từ ngày 14-20/5, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa xứ Đông, khu vực Nhà thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Nhà Triển lãm tỉnh và một số địa phương sẽ có các hoạt động biểu diễn văn nghệ, nghệ thuật dân gian (múa rối nước, trình diễn pháo đất, hát chèo trên sông), chiếu phim, khiêu vũ thể thao, dân vũ… Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các tour du lịch trải nghiệm về xứ vải Thanh Hà, Đảo Cò, Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc...

Dự kiến cuối tháng 5, Lễ hội Vải thiều Thanh Hà được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi như lễ khai hội và mở vườn vải xuất khẩu; lễ cắt băng xuất khẩu vải thiều Thanh Hà; diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp; hội thi “Vải thiều Thanh Hà - Tinh hoa văn hóa xứ Đông”… Trong những ngày tới, Hải Dương sẽ xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên sang Mỹ.

leftcenterrightdel
 Các hoạt động được tổ chức trong Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch tại Hải Dương.

Dịp này, Sở Công thương cũng sẽ tổ chức chương trình Tuần lễ xúc tiến thương mại và du lịch; hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022. Các sự kiện được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu trong và ngoài nước để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Hải Dương và quảng bá, xúc tiến tiêu thụ vải thiều, nông sản, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Điểm nhấn và là sự kiện quan trọng của tỉnh thời gian tới là lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận tỉnh Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Quang Phúc đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các địa phương liên quan phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục hoàn thiện, cập nhật thông tin chính xác về những sự kiện được tổ chức của tỉnh trong thời gian tới. Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp trong thời gian diễn ra các sự kiện. Các nhà báo chủ động bố trí thời gian tìm hiểu, thông tin, phản ánh những sự kiện quan trọng của tỉnh, góp phần giới thiệu, quảng bá những thành tựu xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy tiêu thụ vải thiều và các nông sản, sản phẩm đặc hữu của Hải Dương đến đông đảo bạn đọc, người xem.../.

PV
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực