Kỷ niệm Lễ 30/4 và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Venezuela

Thứ tư, 27/04/2022 16:51
(ĐCSVN) – Chính phủ và nhân dân Venezuela luôn coi Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, giữ gìn hòa bình và phát triển đất nước, cũng như luôn đề cao tầm quan trọng của mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.
leftcenterrightdel
Các đại biểu dâng hoa tại tượng Bác Hồ đặt trên đại lộ Bolivar, trung tâm thủ đô Caracas (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Capaya Rodríguez tại lễ dâng hoa tại tượng Bác Hồ đặt trên đại lộ Bolivar, trung tâm thủ đô Caracas, nhân kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 132 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2022) do Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức ngày 26/4.

Tham dự buổi lễ có: Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên, cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các đại biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Về phía Venezuela có đại diện của Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela cầm quyền (PSUV), Chính phủ, các bộ, ban, ngành và Ngoại giao đoàn và đông đảo bạn bè Venezuela.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga bày tỏ sự xúc động được đến dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đất nước Venezuela.

Bày tỏ vui mừng khi nhận thấy sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Venezuela, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, nhân dân và phụ nữ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị với Venezuela, luôn ủng hộ Venezuela trong cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, phát triển đất nước và chúc cho mối quan hệ Venezuela – Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp.

Cũng tại sự kiện, nhân kỷ niệm 35 năm UNESCO ra Nghị quyết vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là Nhà văn hóa kiệt xuất, Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam, Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định, Nghị quyết của UNESCO đã nêu rõ “Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng xuất sắc của tinh thần tự cường dân tộc. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội”.

Đại sứ Lê Viết Duyên cũng điểm lại những mốc son trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhấn mạnh hình ảnh của Người rất gần gũi, thân thiết trong lòng bạn bè quốc tế, là biểu tượng của ý chí, khát vọng hòa bình và là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào đấu tranh xóa bỏ bất bình đẳng trên toàn thế giới.

Đại sứ Lê Viết Duyên nêu rõ quan điểm nhất quán của Việt Nam trong việc ủng hộ Venezuela trong công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền, mang lại hòa bình, hạnh phúc và ấm no cho nhân dân.

Đại sứ tin tưởng rằng, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela sẽ được củng cố, tăng cường, hỗ trợ xây dựng và phát triển đất nước, góp phần vào hòa bình, ổn định ở hai khu vực và trên thế giới.

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, Đại sứ Lê Viết Duyên xin hứa tiếp tục học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện đúng lời căn dặn của Người, phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Lễ dâng hoa (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt Chính phủ Venezuela, Thứ trưởng Ngoại giao Capaya Rodríguez chuyển lời chào và chúc mừng nồng nhiệt của Tổng thống Nicolás Maduro, Bộ trưởng Ngoại giao Felix Plasencia đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Capaya cho biết, Chính phủ và nhân dân Venezuela luôn coi Người là tấm gương trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, giữ gìn hòa bình và phát triển đất nước, cũng như luôn đề cao tầm quan trọng của mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Venezuela cũng bày tỏ mong muốn tăng cường thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ toàn diện, nhiều mặt giữa hai nước lên tầm cao mới, đặc biệt tập trung chuẩn bị tổ chức cuộc họp của Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước trong thời gian tới./.

KL (Theo ĐSQ Việt Nam tại Venezuela)
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực