Thúc đẩy giải quyết các xung đột và tranh chấp bằng biện pháp hòa bình

Thứ tư, 07/09/2022 21:14
(ĐCSVN) – Là một nước trải qua chiến tranh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, Việt Nam đặc biệt trân trọng giá trị của hòa bình, ổn định. Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng cho hòa bình, thông qua việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, sự hòa hợp và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia. Việt Nam cũng luôn thúc đẩy giải quyết các xung đột và tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ và thực hiện luật pháp quốc tế.
leftcenterrightdel
Việt Nam chia sẻ tầm quan trọng của thúc đẩy văn hóa hòa bình tại Diễn đàn (Ảnh: Nguồn Phái đoàn Việt Nam tại LHQ)

Đó là nội dung Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) chia sẻ tại Diễn đàn cấp cao về chủ đề “Văn hóa hòa bình: Tầm quan trọng của công lý, bình đẳng và sự bao trùm đối với thúc đẩy xây dựng hòa bình” tổ chức ngày 6/9 do Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Abdullah Shahid chủ trì.

Tại Diễn đàn, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Abdullah Shahid cho rằng, đại dịch COVID19, xung đột kéo dài tại nhiều khu vực trên thế giới đã làm trầm trọng thêm tình trạng phân biệt đối xử và không khoan dung, khiến tình trạng bất ổn và nghèo đói diễn biến phức tạp hơn.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Abdullah Shahid và các diễn giả nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực thúc đẩy xây dựng và duy trì hòa bình bền vững, giải quyết nguyên nhân gốc rễ của xung đột cũng như thúc đẩy xây dựng các xã hội hài hòa và bao trùm, trong đó không ai bị bỏ lại phía sau.

Nhiều phát biểu cũng ghi nhận vai trò và đóng góp Ủy ban xây dựng hòa bình LHQ và kêu gọi tăng cường bảo đảm nguồn lực cho các nỗ lực xây dựng và duy trì hòa bình.

Chia sẻ về tầm quan trọng của việc thúc đẩy văn hóa hòa bình và phi bạo lực trên thế giới, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh: Là một nước trải qua chiến tranh để bảo vệ độc lập, chủ quyền, Việt Nam đặc biệt trân trọng giá trị của hòa bình, ổn định.

Trong bối cảnh đó, các thế hệ người Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng cho hòa bình, thông qua việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, sự hòa hợp và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia. Việt Nam cũng luôn thúc đẩy giải quyết các xung đột và tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, không đe dọa hoặc sử dụng vũ lực, tuân thủ và thực hiện luật pháp quốc tế.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho rằng, cộng đồng quốc tế cần tập trung và ủng hộ các nỗ lực xây dựng và duy trì hòa bình, đồng thời tôn trọng trách nhiệm, tính độc lập và tính làm chủ của các quốc gia phù hợp với Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế./.

MT (Theo Phái đoàn Việt Nam tại LHQ)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực