Danh sách của FIFA gọi tên 4 ngôi sao thuộc biên chế đương kim vô địch Champions League Liverpool. Trong đó, ngoài Thiago Alcantara và Mohamed Salah thì Sadio Mane và Virgil van Dijk cũng lọt vào danh sách rút gọn.

Những ứng viên còn lại bao gồm: Cristiano Ronaldo (Juventus), Kevin De Bruyne (Manchester City), Robert Lewandowski (Bayern Munich), Kylian Mbappe (PSG), Lionel Messi (Barcelona), Neymar (PSG) và Sergio Ramos (Real Madrid).

leftcenterrightdel
Lewandowski được cho là ứng viên tiềm năng nhất giải The Best 2020. (Ảnh: FIFA) 

Giải The Best của FIFA cũng xét trên các yếu tố bình chọn dựa vào phong độ của mỗi cầu thủ ở đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, EURO 2020 đã dời sang 2021 nên những ngôi sao ở châu Âu khó lòng ghi điểm nếu thất bại ở câu lạc bộ. Theo thông báo của FIFA, người hâm mộ có thể bắt đầu bỏ phiếu bình chọn thông qua trang web chính thức của cơ quan quản lý bóng đá quyền lực nhất thế giới kể từ ngày 25/11 đến ngày 9/12/2020.

Được biết, bản danh sách top 3 cuối cùng sẽ được FIFA công bố vào ngày 11/12. Thời hạn dành cho tất cả bỏ phiếu sẽ kéo dài đến ngày 9/12. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngày 17/12/2020 theo hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

FIFA The Best 2020 là 1 trong số 7 hạng mục trao giải do FIFA tiến hành. Cùng ngày, FIFA cũng đã công bố danh sách các ứng viên cạnh tranh tại 6 hạng mục còn lại. Các hạng mục này gồm: Cầu thủ nữ xuất sắc nhất, thủ môn nam/nữ xuất sắc nhất, huấn luyện viên nam/nữ xuất sắc nhất và bàn thắng đẹp nhất.

Đề cử FIFA The Best 2020:

Thiago Alcantara (Bayern Munich/Liverpool)

Cristiano Ronaldo (Juventus)

Kevin De Bruyne (Man City)

Robert Lewandowski (Bayern Munich)

Sadio Mane (Liverpool)

Kylian Mbappe (Paris Saint-Germain)

Lionel Messi (Barcelona)

Neymar (Paris Saint-Germain)

Sergio Ramos (Real Madrid)

Mohamed Salah (Liverpool)

Virgil van Dijk (Liverpool)

Duy Bách(t/h)