Hậu Giang: Thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do sạt lở

Thứ sáu, 26/05/2023 20:16
(ĐCSVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang và huyện Phụng Hiệp đã thăm hỏi tình hình, động viên các gia đình bị thiệt hại do sạt lở, đồng thời hỗ trợ 4 hộ dân tại điểm sạt lở, mỗi hộ 6 triệu đồng.
 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang trao tiền hỗ trợ cho hộ dân. Ảnh: laodong.vn

Ngày 26/5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phụng Hiệp và UBND xã Tân Long tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại nhà ở do sạt lở trên địa bàn ấp Thạnh Lợi A1, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang và huyện Phụng Hiệp đã thăm hỏi tình hình, động viên các gia đình bị thiệt hại do sạt lở, đồng thời hỗ trợ 4 hộ dân tại điểm sạt lở, mỗi hộ 6 triệu đồng.

Ông Trần Thanh Toàn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hậu Giang đề nghị, UBND xã Tân Long tiếp tục hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng để người dân ổn định cuộc sống. Đồng thời, kiểm tra, gắn biển cảnh báo, vận động người dân sống ở nơi có nguy cơ sạt lở sớm di dời đến nơi an toàn để hạn chế thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó như phóng viên đưa tin, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 5h30 phút sáng nay trên kênh Nàng Mau, thuộc ấp Thạnh Lợi A1, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã làm cho gian nhà sau của 5 hộ dân liền kề bị sụp lún, trong đó có 4 căn bị sụp hoàn toàn, 1 căn răng nứt nghiêm trọng. Rất may vụ sạt lở xảy ra vào rạng sáng nên các hộ dân này kịp thời thoát ra khỏi nhà, vì vậy không gây thiệt hại về người. Nhưng vụ sạt lở đã lấn sâu vào đất liền khoảng 5m, làm mất hơn 100m2 đất và nhiều tài sản có giá trị của người dân. Thống kê thiệt hại ban đầu hơn 230 triệu đồng./.

TL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực