Trong ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào

Trong ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào?

(ĐCSVN) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Tòa soạn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc về việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào?
Tổ chức bầu cử như thế nào cho an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19
Tổ chức bầu cử như thế nào cho an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19?
(ĐCSVN) - Bạn Thúy Hà, địa chỉ tại Yên Phong, Bắc Ninh hỏi: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021...
Quy trình trong ngày bỏ phiếu bầu cử diễn ra như thế nào
Quy trình trong ngày bỏ phiếu bầu cử diễn ra như thế nào?
(ĐCSVN) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (Chủ nhật, ngày 23/5/2021) đang đến gần. Tòa...
Cử tri nhờ người khác đi bầu cử thay có được không
Cử tri nhờ người khác đi bầu cử thay có được không?
(ĐCSVN) - Bạn Nguyễn Đức Hiếu, địa chỉ tại quận Lê Chân, Hải Phòng hỏi: Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp...
Thọ Xuân sẵn sàng cho ngày bầu cử
Thọ Xuân sẵn sàng cho ngày bầu cử

(ĐCSVN) - Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19, đồng thời lên các phương án, kế hoạch cụ thể sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5 diễn ra thành công tốt đẹp.

Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng ngày bầu cử
Thừa Thiên Huế đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng ngày bầu cử

(ĐCSVN) - Mặc dù đang trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các dự án phải được đảm bảo, hạn chế ảnh hưởng tiến độ, đặc biệt phải có những công trình, hạng mục hoàn thành để chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, quá trình triển khai dự án đơn vị thi công phải quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng, mỹ quan và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Yêu cầu đối với hòm phiếu
Yêu cầu đối với hòm phiếu

(ĐCSVN) – Bạn đọc Phạm Liệu (Nam Sách, Hải Dương) hỏi về những yêu cầu đối với Hòm phiếu để phục vụ công tác bầu cử?

Quy định về thời gian tiến hành bỏ phiếu
Quy định về thời gian tiến hành bỏ phiếu

(ĐCSVN) – Bạn đọc Đoàn Thị Gấm (Hải Dương) hỏi: Vào ngày bầu cử, việc bỏ phiếu được bắt đầu và kết thúc khi nào? Việc bỏ phiếu có thể bắt đầu sớm và kết thúc sớm hoặc muộn hơn không?

Không thường xuyên có mặt ở nơi thường trú, quyền bầu cử được thực hiện thế nào
Không thường xuyên có mặt ở nơi thường trú, quyền bầu cử được thực hiện thế nào?

(ĐCSVN) – Ông Hoàng Văn Minh, địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội hỏi: Chủ nhật, 23/5/2021, ngày bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cử tri đăng ký thường trú ở địa phương nhưng đi lao động hay học tập ở những địa phương khác, thường xuyên không có mặt ở nơi mình thường trú, việc đảm bảo quyền bầu cử của họ trong những trường hợp này được thực hiện như thế nào?

Đà Nẵng thực hiện chủ trương tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến
Đà Nẵng thực hiện chủ trương tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến

(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP này đã có thông báo tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến.

Địa điểm bỏ phiếu được bố trí thuận tiện cho cử tri
Địa điểm bỏ phiếu được bố trí thuận tiện cho cử tri

(ĐCSVN) – Bạn đọc Kim Anh (Đan Phượng, Hà Nội) hỏi về việc trang trí, tổ chức các địa điểm bỏ phiếu (phòng bỏ phiếu) bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được thực hiện như thế nào?

Quy định về ngày bầu cử
Quy định về ngày bầu cử

(ĐCSVN) – Bạn đọc Vũ Thùy Linh (Đống Đa, Hà Nội) hỏi về quy định đối với ngày bầu cử.

Cử tri đồng tình, tin tưởng vào năng lực, đạo đức của ứng viên
Cử tri đồng tình, tin tưởng vào năng lực, đạo đức của ứng viên

(ĐCSVN) - Ngày 6/5, đoàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã lần lượt tiếp xúc với cử tri. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri hoan nghênh những cố gắng của các ứng viên tái cử đã thực hiện tốt trong nhiệm kỳ trước, đồng thời đồng tình, tin tưởng vào năng lực, đạo đức của ứng viên ứng cử nhiệm kỳ mới.

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên
Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

(ĐCSVN) – Đại tướng Tô Lâm cho biết, nếu được cử tri tỉnh Hưng Yên tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại tướng sẽ nỗ lực phấn đấu, góp sức cùng tập thể Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng ngày càng dân chủ hơn, hiệu quả thực chất hơn.

Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại thành phố Vĩnh Yên
Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại thành phố Vĩnh Yên

(ĐCSVN) - Trong chương trình động của mình, các ứng cử viên đều nhấn mạnh, nếu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe ý kiến và phản ánh của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân...

Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội
Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội

(ĐCSVN) –Triển lãm chuyên đề nhằm tuyên truyền, giáo dục, nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn và bầu ra những người hội đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện một cách xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để tham gia vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Nam Tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa về cuộc bầu cử
Quảng Nam: Tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa về cuộc bầu cử

(ĐCSVN) – Đại tướng Tô Lâm yêu cầu tỉnh Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, có chiều sâu để lan tỏa sâu rộng đến người dân, cử tri về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xứng đáng là người đại biểu ưu tú của nhân dân
Xứng đáng là người đại biểu ưu tú của nhân dân!

(ĐCSVN) - Mỗi lá phiếu của cử tri thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của công dân, vì vậy các cử tri cần phát huy tối đa quyền làm chủ của mình, thật sự sáng suốt lựa chọn người ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Báo chí góp phần quan trọng vào thành công của bầu cử
Báo chí góp phần quan trọng vào thành công của bầu cử

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, công tác thông tin báo chí góp phần rất quan trọng vào thành công của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua công tác tuyên truyền làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này.