Gia Lai: Văn bản cấp gần 400ha rừng cho doanh nghiệp là giả mạo

Thứ ba, 16/01/2024 17:29
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Quyết định giao cho Công ty TNHH Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai 392ha đất trống thuộc Lâm trường Nam Sông Ba là quyết định giả mạo văn bản, chữ ký cơ quan Nhà nước.
 Quyết định số 1372 được xác định là giả mạo.

Ngày 16/1, Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai đã có thông báo về việc xác minh, xử lý thông tin việc giả mạo văn bản của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai khẳng định Quyết định có số 1372/QĐ-UB với nội dung “Giao cho Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai, mã số doanh nghiệp 5901199809, 392ha đất trống đồi trọc tại tiểu khu 1393 và 1394 thuộc Lâm trường Nam Sông Ba, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai để sử dụng vào mục đích trồng, bảo vệ và phát triển rừng” không do Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành.

Đây là quyết định giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan Nhà nước và cá nhân có thẩm quyền.

Ủy ban Nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung, xác minh thông tin báo chí phản ánh; căn cứ kết quả và thẩm quyền, chức năng của đơn vị thống nhất hướng xử lý; thông tin lại nội dung, kết quả xử lý cho các cơ quan theo quy định, báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh trước ngày 30/1/2024.

Các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền để cơ quan, tổ chức và người dân nêu cao cảnh giác trước các thông tin sai lệch, không chính thống, có dấu hiệu lừa đảo; tránh bị lợi dụng.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Gia Lai lưu hành một Quyết định có số 1372/QĐ-UB với nội dung “Giao cho Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nông nghiệp Thiên Phú Gia Lai, mã số doanh nghiệp 5901199809, 392ha đất trống đồi trọc tại tiểu khu 1393 và 1394 thuộc Lâm trường Nam Sông Ba, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai để sử dụng vào mục đích trồng, bảo vệ và phát triển rừng.”

Thời hạn sử dụng rừng là 50 năm, từ ngày 29/6/2023 đến 29/6/2073. Đặc điểm khu đất ghi trong biểu thống kê và bản đồ kèm theo quyết định này. Người được giao đất có trách nhiệm thực hiện việc quản lý, bảo vệ, phát triển và sử dụng diện tích đất được giao đúng mục đích theo các quy định của pháp luật về đất đai và lâm nghiệp.

Theo Điều 2 của văn bản này, giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện, thông báo cho tổ chức được giao đất nộp tiền sử dụng đất, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật. Văn bản xác định cụ thể mốc giới và giao đất trên thực địa...

Cuối quyết định có con dấu đỏ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai, kèm tên và chữ ký của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trương Hải Long./.

TL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực