Hải Dương: Sẽ khám sức khỏe cho trên 330 nghìn người cao tuổi

Thứ ba, 02/04/2024 15:06
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Trong năm 2024 ngành y tế tỉnh Hải Dương sẽ chỉ đạo các Trung tâm Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 330 người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, đảm bảo mỗi người khám 1 lần trong năm.

 Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh năm 2024.

 Ảnh minh họa. Nguồn: TL.

Cụ thể, trong năm nay ngành y tế tỉnh Hải Dương sẽ chỉ đạo các Trung tâm Y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 330 người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, đảm bảo mỗi người khám 1 lần trong năm. Người cao tuổi sẽ được khám tổng quát, điện tim, siêu âm, xét nghiệm và truyền thông tư vấn sức khỏe các bệnh thường gặp.

Thông qua việc khám sức khỏe sẽ phát hiện sớm các bệnh ở người cao tuổi thường mắc, đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm: ưng thư, tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường…Việc khám sàng lọc khi phát hiện người cao tuổi mắc bệnh mạn tính sẽ lập hồ sơ theo dõi quản lý sức khỏe.

 Kinh phí cho hoạt động khám sức khỏe người cao tuổi năm 2024 trên địa bàn tỉnh là trên 9,2 tỷ đồng nguồn ngân sách nhà nước./.

Bảo Yến

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực