Người ôm được nhiều cây xanh nhất trong một giờ đồng hồ

Thứ năm, 02/05/2024 15:15
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) – Một thanh niên Ghana vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là người ôm được nhiều cây xanh nhất trong một giờ đồng hồ. Nỗ lực được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của cây xanh và bảo tồn môi trường.
 Abubakar Tahiru vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vinh danh là người ôm được nhiều cây xanh nhất trong một giờ đồng hồ. (Ảnh: GWR)

Truyền thông nước ngoài đưa tin,  Abubakar Tahiru, 29 tuổi, theo học ngành lâm nghiệp tại Đại học Auburn (thuộc bang Alabama của Mỹ) đã ôm được 1.123 cây chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ trong một sự kiện diễn ra tại Tuskegee - một trong bốn khu rừng quốc gia ở bang giàu tài nguyên gỗ Alabama.

Tahiru lớn lên trong một cộng đồng nông dân ở Tepa, Ghana và có mối quan tâm đặc biệt tới việc bảo tồn thiên nhiên. Hiện anh đang theo học bằng thạc sĩ lâm nghiệp tại Đại học Auburn.

Để kỷ lục được công nhận, Tahiru phải dùng cả hai tay để ôm quanh từng cái cây mà không ra thiệt hại nào cho cây. Mỗi cây chỉ được tính 1 lần và điều này đòi hỏi Tahiru phải di chuyển nhanh chóng giữa mỗi lần ôm.

Đáng chú ý là kỷ lục Guinness thế giới về ôm cây được Tahiru thực hiện vào thời điểm anh đang nhịn ăn trong tháng lễ Ramadan. Điều này đã đặt ra một thử thách khác về thể lực cho chàng trai 29 tuổi.

Chia sẻ với đại diện Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, Tahiru cho biết: “Việc không thể uống nước trong suốt thời gian thực hiện nỗ lực đã đặt ra một thử thách đáng kể, đặc biệt là khi công việc này đòi hỏi sự cố gắng về thể chất… Tuy nhiên, điều này cũng có ích ở một khía cạnh nào đó, vì việc không cần phải tạm dừng để uống nước đã cho phép tôi tiếp tục nỗ lực mà không bị gián đoạn từ đầu đến cuối”.

Với vận tốc trung bình là ôm được 19 cây trong 1 phút, Tahiru đã ôm được tổng cộng 1.123 cây trong vòng 1 giờ đồng hồ, dễ dàng vượt qua yêu cầu tối thiểu là 700 cây để xác lập kỷ lục.

Theo Tahiru, việc đạt được kỷ lục thế giới này khiến anh cảm thấy vô cùng hữu ích. “Đó là một cử chỉ có ý nghĩa nhằm nêu bật vai trò quan trọng của cây xanh trong hệ sinh thái của chúng ta và tính cấp thiết của việc bảo tồn môi trường” – Tahiru nói.

Sau khi lập kỷ lục thế giới, Tahiru hiện có kế hoạch tăng cường tham gia vào lĩnh vực lâm nghiệp bằng cách phát triển các phương pháp bền vững và hợp tác với các tổ chức môi trường để thúc đẩy các dự án bền vững./.

T.Lan (Theo UPI, GWR)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực