Hỗ trợ xây dựng Trường học hạnh phúc tại Hà Nam

Thứ ba, 21/05/2024 17:01
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 20/5, Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (VIGEF), Doanh nghiệp xã hội MSD United Way Việt Nam và Trường Tiểu học Trung Lương, trường tiểu học Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã tổ chức sự kiện Trường học hạnh phúc và trao hỗ trợ trang thiết bị dạy học cho hai trường.

Tham dự sự kiện có đại diện Uỷ ban nhân dân và Bí thư Đảng uỷ xã Bối Cầu, đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, và gần 1000 các em học sinh hai trường tiểu học. Các phần tài trợ có được nhờ sự đóng góp của hơn 85,000 nhà hảo tâm qua nền tảng Siêu ứng dụng Momo.

Nụ cười hồn nhiên của các em học trò 

Trường Tiểu học Trung Lương và tiểu học Bối Cầu là hai trong số những ngôi trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Trường Tiểu học Trung Lương thuộc xã Trung Lương có tổng cộng là 16 lớp với 643 em học sinh đang theo học. Cơ sở vật chất của trường như phòng học, bàn ghế về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu giáo dục. Tuy nhiên, với xu hướng đổi mới phương pháp giáo dục, áp dụng các bài giảng điện tử vào học tập, nhà trường vẫn chưa có đủ máy tính và ti vi để đáp ứng nhu cầu này.

Trường Tiểu học xã Bối Cầu cũng tương tự, là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nhưng cơ sở vật chất chưa đảm bảo, tuy có 400 em học sinh và theo chương trình có học tin học, nhưng trường không có máy tính để thực hành, chỉ học chay. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học của thầy trò Trường Tiểu học xã Bối Cầu, khiến các em học sinh học mà không được thực hành và có kiến thức và kỹ năng số toàn diện.

Trao tặng 15 bộ máy tính trang bị cho phòng Tin học trường tiểu học Bối Cầu 

Thấu hiểu tình hình này, để hỗ trợ cho các trường học xây dựng môi trường học hạnh phúc, giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng của mình qua phương pháp học tập hiện đại, đáp ứng thời đại công nghệ số, Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (VIGEF) phối hợp với Doanh nghiệp xã hội MSD United Way Việt Nam đã tổ chức gây quỹ trang thiết bị cho 2 trường trên nền tảng Siêu ứng dụng Momo.

Từ tháng 3 - 5/2024, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam đã tiến hành gây quỹ thành công ngân sách 250,000,000 VNĐ để hỗ trợ: 7 tivi Samsung, 55 inch để trang bị cho 7 lớp học Trường Tiểu học Trung Lương; đồng thời có thêm 10 suất học bổng trị giá 1,000,000 VNĐ/ suất dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 15 bộ máy tính trang bị cho phòng Tin học trường tiểu học Bối Cầu. Ngoài ra, hai trường còn được hỗ trợ các chương trình học và truyền thông về trường học hạnh phúc và công dân số chuẩn. 

Ngoài phần trao tặng, Quỹ VIGEF và MSD United Way Việt Nam cũng tổ chức đố vui, quà tặng và truyền thông về Công dân số chuẩn SNET. Các em được tìm hiểu các kiến thức về Internet, làm thế nào để an toàn trên môi trường mạng, mùa hè nghỉ hè sử dụng Internet, chơi games online ĐÚNG, ĐỦ, ĐÚNG CÁCH và suy nghĩ trước khi thực hiện mọi hành động, đặc biệt luôn tìm kiếm sự trợ giúp từ cha mẹ và thầy cô./.

Mạnh Hùng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực