Động đất 4 độ richter tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Thứ hai, 25/03/2024 10:32
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) – Trận động đất 4 độ richter vừa xảy ra vào sáng ngày 25/3 tại khu vực huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khiến nhiều người dân sinh sống trên các tòa nhà cao tầng cảm nhận được rung lắc nhẹ.​
 
Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu 

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào lúc 8 giờ 5 phút 35 giây, ngày 25/3, xảy ra trận động đất 4 độ richter tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Cấp độ của trận động đất này không gây rủi ro thiên tai.

Cụ thể, trận động đất xảy ra tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội có độ lớn 4 độ richter, lúc 8 giờ 5 phút 35 giây, ngày 25-3, tại tọa độ: 20,770 độ Vĩ Bắc - 105,720 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu: 16km.

 Dự báo động đất ở huyện Mỹ Đức vẫn có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới. Cần triển khai ngay các nghiên cứu chi tiết hơn để đánh giá hoạt động động đất ở khu vực này.

Trong tương lai, động đất có thể sẽ xuất hiện và gây ra hậu quả lớn, nhất là nếu xảy ra ở các khu vực đông dân cư và có các công trình trọng điểm. Do đó, việc đánh giá nguy hiểm động đất là rất cần thiết và cần được cập nhật hằng năm để phục vụ thiết thực cho công tác quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thiết kế kháng chấn cho các loại công trình từ trọng điểm đến khu dân cư.

 Viện Vật lý Địa cầu sẽ tiếp tục khảo sát, quan trắc, nghiên cứu chi tiết về địa chất kiến tạo và chế độ địa chấn trong khu vực huyện Mỹ Đức và lân cận. Bên cạnh đó, Viện sẽ thông báo kịp thời về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này./.

Bích Liên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực