Trao 990 suất học bổng “Vì em hiếu học” tại Điện Biên

Thứ hai, 16/10/2023 15:53
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, năm nay tại tỉnh Điện Biên có 990 suất học bổng “Vì em hiếu học”, tương đương với 1,9 tỷ đồng được trao tặng cho học sinh nhân dịp năm học mới 2023 – 2024.
 Trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Điện Biên. Ảnh: Xuân Tư

 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Điện Biên và Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh nghèo vượt khó và tổng kết chương trình năm thứ 10 tại Điện Biên.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, năm nay tại tỉnh Điện Biên có 990 suất học bổng “Vì em hiếu học”, tương đương với 1,9 tỷ đồng được trao tặng cho học sinh nhân dịp năm học mới 2023 – 2024. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng dành cho các em đặc biệt khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập, sinh sống tại 99 xã biên giới, thuộc khu vực II, III. Đây là món quà nhằm tiếp sức cho những giấc mơ hiếu học, động viên tinh thần để các em nỗ lực, cố gắng hơn nữa.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Viettel Điện Biên trao biểu trưng học bổng “Vì em hiếu học” cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Hội Khuyến học tỉnh; trao học bổng cho 20 em học sinh thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở của xã Hua Thanh, Mường Pồn và Hẹ Muông của huyện Điện Biên. Các suất học bổng còn lại được Viettel Điện Biên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, các huyện, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học các địa phương trao tặng tới đúng đối tượng học sinh trước ngày 31/10/2023, để kịp thời tiếp sức các em đến trường.

Chương trình “Vì em hiếu học” do Viettel tài trợ đã diễn ra trong 10 năm. Trong đó, mỗi năm dành khoảng 26 tỷ đồng để trao học bổng cho các em khó khăn và có học lực từ khá, giỏi trở lên trong toàn quốc. Tại tỉnh Điện Biên, 9 năm qua, Viettel đã trao tặng 9.190 suất quà (tương đương 11,1 tỷ đồng).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng cảm ơn sự đồng hành của Viettel đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là trong công tác giáo dục với học bổng "Vì em hiếu học". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đề nghị phụ huynh nhận thức đúng, đầy đủ giá trị, ý nghĩa của học bổng để sử dụng đúng mục đích, tạo điều kiện, khích lệ con em học tập. Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học các cấp tăng cường phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa giá trị nhân văn của chương trình, phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi thầy cô đồng hành chăm sóc học sinh, kêu gọi các nguồn xã hội hóa cho giáo dục.

Ông Vừ A Bằng mong muốn Viettel tiếp tục đồng hành với tỉnh Điện Biên nói chung, ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên nói riêng trong sự nghiệp trồng người; tiếp tục có những chương trình hỗ trợ, thực hiện chính sách an sinh xã hội, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ./.

KN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực