Hành khách đi/đến cảng hàng không Điện Biên tăng ổn định

Thứ tư, 03/04/2024 16:35
(ĐCSVN) - Sau 4 tháng hoạt động trở lại, lượng hành khách đi/đến Cảng hàng không Điện Biên tính tới ngày 31/3/2024 đạt 906 lần chuyến với tổng vận chuyển 69.900 hành khách đi/đến.
 Hành khách làm thủ tục an ninh tại Cảng hàng không Điện Biên. (Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam)

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), sau khi được nâng cấp, mở rộng, Cảng hàng không Điện Biên đã hoạt động trở lại và khai thác với tần suất 7 chuyến/tuần chặng Hà Nội - Điện Biên; 3 chuyến/tuần chặng TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên vào các ngày thứ 3, 5, 7 trong tuần. Việc này rút ngắn thời gian cũng như khoảng cách, từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Sau 4 tháng hoạt động trở lại, lượng hành khách đi/đến Cảng hàng không Điện Biên đã tăng cao và ổn định. Sản lượng từ khi khai thác trở lại đến ngày 31/3/2024 là 906 lần chuyến với tổng 69.900 hành khách (trong đó khách đi: 34.911 khách; khách đến: 34.989 khách).

Nhiều hành khách từ các tỉnh: Lai Châu, Sơn La cũng di chuyển đến Điện Biên Phủ để bay đi Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, tạo không khí tấp nập hơn rất nhiều so với trước đây. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và chất lượng dịch vụ được Cảng đặt lên hàng đầu.

Cùng các trang thiết bị mới, hiện đại như: hệ thống sinh trắc học, sử dụng căn cước công dân điện tử cho hành khách đi máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất, trang thiết bị nhà ga... đã được Cảng đưa vào hoạt động. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Cảng hàng không Điện Biên đã góp phần tạo sự ổn định và được hành khách đánh giá cao kể từ khi sân bay hoạt động trở lại.

Năm 2024 là “Năm du lịch quốc gia - Điện Biên”, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ước tính lượng khách sẽ tăng cao. Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air cũng vừa công bố tăng thêm chuyến bay lên 42 chuyến/tuần nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời tạo đột phá về hạ tầng, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của cả vùng./.

Tin, ảnh: KC

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực