Sắp diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Ninh thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thứ sáu, 19/04/2024 22:14
(ĐCSVN) - Quy hoạch mới của tỉnh Ninh Thuận đã đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh có mức thu nhập bình quân thuộc nhóm trung bình cao của cả nước; đến năm 2050 phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận thông tin tại họp báo (Ảnh: Nhật Phương)

Đó là thông tin được Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng cho biết tại cuộc họp báo giới thiệu về “Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận” được tổ chức chiều 19/4, tại TP Hồ Chí Minh.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết: Ngày 10/11/2023, Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1319/QĐ-TTg, qua đó tạo dựng những giá trị khác biệt để tạo ra năng lực cạnh tranh nền kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh tạo dư địa cho tăng trưởng.

Nội dung Quy hoạch tỉnh đã nêu rõ quan điểm, định hướng phát triển, với tầm nhìn chiến lược “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”. Quy hoạch bố trí không gian phát triển và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường; đề ra các khâu đột phá để phát triển tỉnh trong thời kỳ quy hoạch.

Quy hoạch mới của tỉnh Ninh Thuận được triển khai theo hướng thu hút đa dạng các nguồn lực, tích hợp các nguồn lực, đồng thời tập trung vào 5 trụ cột phát triển chính, có tính cạnh tranh cao. Cụ thể, tỉnh Ninh Thuận tập trung vào trụ cột năng lượng và năng lượng tái tạo; du lịch chất lượng cao với các sản phẩm đặc trưng; công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng kinh doanh bất động sản.

Cùng với các trụ cột trên, tỉnh Ninh Thuận cũng đã lập danh mục 55 dự án thu hút vốn đầu tư trọng tâm, tại hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức bên lề Hội nghị công bố quy hoạch sắp tới, tỉnh sẽ tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư, doanh nghiệp triển khai 15 dự án với tổng số vốn dự kiến là hơn 135.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trịnh Minh Hoàng cho biết, quy hoạch tỉnh được phê duyệt là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, đóng vai trò như một bản thiết kế toàn diện, tổng quan, xác định tầm nhìn và mục tiêu phát triển dài hạn cho từng ngành, lĩnh vực và hình thành khung định hướng phát triển kinh tế - xã hội dài hạn giúp tỉnh Ninh Thuận nhận diện rõ tiềm năng, thế mạnh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế, cụ thể hóa khát vọng các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, ngày 28/4, sẽ diễn ra “Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư tỉnh Ninh Thuận”. Hội nghị sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; giới thiệu, quảng bá hình ảnh của tỉnh cũng như các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi, định hướng phát triển của Ninh Thuận đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Qua đó để thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa Quy hoạch tỉnh.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức trao Quyết định chủ trương, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư và nhiều hoạt động quan trọng khác…

Ngoài ra, để chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2024), giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), tỉnh tổ chức giải đua xe đạp phong trào và khai trương tuyến phố đi bộ trên địa bàn TP. Phan Rang - Tháp Chàm./.

Đức Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực