VRG được chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp Hiệp Thạnh

Chủ nhật, 03/03/2024 19:43
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 214/QĐ-TTg ngày 1/3/2024 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Hiệp Thạnh - giai đoạn 1 (Tây Ninh) của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).
 Phối cảnh khu công nghiệp Hiệp Thạnh

Quy mô sử dụng đất của dự án là 495,17ha (không bao gồm phần diện tích: đường Xóm Bố - Bàu Đồn; kênh thủy lợi N8; tuyến đường quy hoạch cao tốc Gò Dầu - Xa Mát và đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh đi qua dự án). Dự án được thực hiện tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.350 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 352,5 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư (ngày 1/3/2024).

Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh phối hợp với các cơ quan có liên quan hướng dẫn nhà đầu tư phân kỳ đầu tư dự án theo các giai đoạn bảo đảm phù hợp với chỉ tiêu đất khu công nghiệp trong kế hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phân bổ cho tỉnh Tây Ninh tại Quyết định số 326/QĐ-TTg và các quyết định điều chỉnh (nếu có).

Bảo đảm hiệu quả sử dụng đất và tiến độ thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Hiệp Thạnh, trong đó giai đoạn sau được thực hiện sau khi giai đoạn trước đã được đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ, đạt tỷ lệ lấp đầy theo quy định và khả năng thu hút đầu tư cho giai đoạn sau.

Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức xây dựng và thực hiện phương án thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật về đất đai; thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho công nhân trồng cây cao-su bị mất việc làm.

Mảng đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp từ đất trồng cao su kém hiệu quả là mảng có tỉ suất lợi nhuận cao trong các mảng kinh doanh của VRG. Năm 2024, VRG đặt mục tiêu ở mảng cho thuê hạ tầng khu công nghiệp là cho thuê mới 245 ha, bằng 468% so với ước thực hiện năm 2023. Năm 2023, các khu công nghiệp thuộc Tập đoàn cho thuê mới được 52 ha, bằng 52,4% kế hoạch năm. Doanh thu các khu công nghiệp năm 2023 ước khoảng 2.177 tỉ đồng, bằng 88,4% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế ước 1.175 tỉ đồng, đạt 112,9% kế hoạch năm 2023./.

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực