Trang trọng Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32

Thứ năm, 20/04/2023 14:13
(ĐCSVN) - Tối ngày 19/4, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia.

Tham dự Lễ xuất quân có Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai; các Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Đoàn Văn Việt, Hoàng Đạo Cương; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Nguyễn Minh Triết; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt cùng các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội.

Trưởng đoàn TTVN Đặng Hà Việt báo cáo về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân.

Báo cáo về công tác chuẩn bị của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ xuất quân, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cho biết, căn cứ nhiệm vụ trọng tâm là tham dự SEA Games 32 cũng như các nhiệm vụ liên thông như Asian Games 19 tại Trung Quốc, Olympic lần thứ 33 tại Pháp, ngay sau khi kết thúc SEA Games 31, ngành TDTT đã tổ chức rà soát, đánh giá và tiếp tục duy trì lực lượng VĐV, HLV, chuyên gia tập huấn tại các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, đồng thời tuyển chọn và cử các vận động viên xuất sắc đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu cho vận động viên trước kỳ Đại hội thể thao lớn.

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhấn mạnh, trong quá trình tập luyện, các đội tuyển luôn nhận được sự quan tâm động viên, chỉ đạo kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam. Đây là nguồn động viên tinh thần quý báu, là động lực thúc đẩy vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ cần cố gắng, nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Theo Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1003/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32. Theo đó, Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên, 10 chuyên gia thi đấu 30/36 môn thể thao, 447/583 nội dung tại Đại hội và phấn đấu đạt từ 89 đến 120 huy chương vàng, đứng Top đầu các quốc gia tham dự, duy trì thứ hạng cao ở các môn thể thao Olympic đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công ngôi vô địch của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ.

“Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên của Đoàn sẽ thể hiện tốt vai trò là sứ giả hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia Đông Nam Á”, trưởng đoàn Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

 Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trao cờ Tổ quốc cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ, SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao của các quốc gia khu vực Đông Nam Á, là cơ hội để các đoàn vận động viên đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình, mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, thời gian qua, Đoàn Thể thao Việt Nam với 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện để chuẩn bị tham dự 30/36 môn thể thao với 447/583 nội dung thi đấu tại SEA Games 32, phấn đấu duy trì vị trí ở tốp đầu.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng rằng, mặc dù lần này chúng ta không có nhiều thuận lợi như SEA Games 31 nhưng với vị thế, khả năng của thể thao Việt Nam trong khu vực (luôn trong tốp đầu từ SEA Games 22 đến nay) và sự chuẩn bị nghiêm túc, chúng ta vẫn có nhiều thế mạnh, cơ hội để đạt được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể ở mức cao. Phó Thủ tướng nêu rõ, tất cả thành viên của Đoàn nhận thức rõ được vinh dự và trách nhiệm, đã và đang phấn đấu, nỗ lực với tinh thần phát huy cao nhất những thành tích đã đạt được. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia của Đoàn Thể thao Việt Nam. Phó Thủ tướng căn dặn các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam, với niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những thành công vượt bậc tại SEA Games 31, mỗi thành viên của Đoàn hãy nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. Mỗi một cá nhân của Đoàn thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh: Các thành viên của Đoàn cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chúc Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công, giành được nhiều thành tích xuất sắc tại SEA Games lần thứ 32.

Tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ. 

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5-17/5 tại thủ đô Phnom Penh và 4 tỉnh của Campuchia, bao gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Đoàn TTVN lên đường sang Campuchia vào sáng 3/5, với hai điểm xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đoàn di chuyển từ Hà Nội quá cảnh tại Vientiane (Lào), trong khi đoàn từ TP.HCM bay thẳng sang Phnom Penh.

N.P

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực