Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục đại học giữa Việt Nam và Trung Quốc

Thứ hai, 18/12/2023 18:17
(ĐCSVN) - Mới đây, đoàn công tác của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam do PGS TS Nguyễn Thanh Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Lạc Sơn (Tứ Xuyên, Trung Quốc).
Quang cảnh buổi làm việc 

Tiếp đoàn công tác có GS Trần Lập Trí, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Sư phạm Lạc Sơn; GS Vu Khoa Tiên, Trưởng Phòng hợp tác Quốc tế; GS Long Thuật Quân, Trưởng Ban Đào tạo; GS Lưu Truyền Khởi, Viện trưởng Viện Văn học và Báo chí; GS Từ Tú Vân, Bí thư chi bộ Viện Du lịch và Khoa học Địa lý; GS Chu Đặc Cổ Tư, Viện trưởng Viện Âm nhạc cùng các phòng ban liên quan.

GS Trần Lập Trí, Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Sư phạm Lạc Sơn phát biểu tại buổi làm việc 

Tại buổi làm việc GS Trần Lập Trí giới thiệu những thành tựu phát triển, kế hoạch quan trọng của trường trong giai đoạn "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14". Ông cho biết Trung Quốc và Việt Nam là 2 nước láng giềng tốt và thân thiện, sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực khác nhau ngày càng sâu sắc hơn, thực chất hơn, vững chắc hơn và chặt chẽ hơn, trong đó giáo dục đại học đóng vai trò quan trọng trong việc làm sâu sắc thêm tình hữu nghị và giao lưu Nhân dân. Trong thời kỳ hậu dịch bệnh COVID-19, Đại học Sư phạm Lạc Sơn luôn tìm tòi những ý tưởng và phương pháp mới để mở rộng giáo dục và giao lưu quốc tế, sẵn sàng hợp tác với các trường đại học Việt Nam trong các lĩnh vực như giáo dục Hán ngữ quốc tế, du lịch, bảo vệ di sản và nghệ thuật truyền thống, … để cùng hướng tới mục tiêu chung phát triển chuyên môn, mở rộng hợp tác, thúc đẩy giáo dục hai nước phát triển bền vững.

PGS TS Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch, Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam phát biểu 

Về phần mình, PGS TS Nguyễn Thanh Hà giới thiệu tổng quan và nguồn lực của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, đồng thời cho biết, trên cơ sở mối quan hệ gắn bó lâu năm với Đại học Sư phạm Lạc Sơn, cá nhân ông và Viện phát triển Giáo dục Việt Nam luôn tích cực thúc đẩy hợp tác giữa hai bên, tập trung nguồn lực hỗ trợ toàn diện cho sự hợp tác của Đại học Sư phạm Lạc Sơn tại Việt Nam.

Hai bên ký kết hợp tác  

Tại buổi trao đổi, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi học thuật, đồng thời đàm phán cụ thể các vấn đề hợp tác, phương thức hợp tác. Hai bên đã đạt được thống nhất chung về các dự án hợp tác.

Trong chuyến thăm này, PGS TS Nguyễn Thanh Hà và các chuyên gia giáo dục của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam đã tới thăm các Học viện và chủ trì các buổi tọa đàm, trao đổi học thuật với các giảng viên, sinh viên của Đại học Sư phạm Lạc Sơn, mở đầu cho những trao đổi và hợp tác ý nghĩa và thiết thực giữa hai bên./.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực