leftcenterrightdel
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông  

Trao số tiền ủng hộ 8,4 tỷ đồng tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La cho biết, trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của bão và mưa lớn xảy ra liên tiếp trên địa bàn một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã gây ra thiệt hại lớn về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.

“Tấm lòng, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La sẽ được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam kịp thời chuyển tới các địa phương bị thiệt hại để giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên sớm vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống” – Bí thư Nguyễn Hữu Đông nói.

Trân trọng tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đã cùng hướng về Nhân dân vùng lũ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thông tin, tính đến ngày 10/11, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật quy ra tiền được gần 320 tỷ đồng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, từ số tiền và hiện vật tiếp nhận ủng hộ được, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với chính quyền, Ủy ban MTTQ các tỉnh để hỗ trợ Nhân dân theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt, nguồn tiền tiếp nhận được sẽ tập trung giúp các gia đình có nhà bị sập, bị hư hỏng xây dựng, sửa chữa cửa, sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đó, MTTQ cũng sẽ hỗ trợ sinh kế để bà con mua thêm vật tư, cây giống; hỗ trợ sửa sang trường học, mua trang thiết bị học tập để các em học sinh sớm quay trở lại trường học...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cam kết, với trách nhiệm của mình, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường giám sát việc phân bổ tiền hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch, không để xảy ra sai sót./.

Trung Anh