Trả lại hơn 22 triệu đồng của khách bỏ quên trên tàu SE3

Thứ bảy, 15/06/2024 19:51
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Ngày 15/6, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đoàn tiếp viên vừa trả lại hành khách chiếc ví chứa hơn 22 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng bị bỏ quên trên tàu Thống Nhất SE3. Việc làm đáng trân trọng đó đã góp phần nâng cao hình ảnh của ngành Đường sắt Việt Nam đối với hành khách.

 

Đoàn tàu Thống Nhất SE3 Hà Nội - Sài Gòn xuất phát từ ga Hà Nội vào 19h20 ngày 14/6, đến ga Đà Nẵng lúc 11h51 ngày 15/6. Sau khi dừng trả khách và di chuyển tiếp về Sài Gòn, tiếp viên Trần Thanh Bằng phụ trách toa số 9 dọn vệ sinh thì phát hiện tại giường 21 có 1 ví da màu đen hành khách để quên dưới gối.

Tiếp viên Bằng đã báo cáo sự việc với Trưởng tàu. Trưởng tàu và bảo vệ đoàn tàu đã tới hiện trường, kiểm tra phát hiện trong ví có chứng minh thư sĩ quan quân đội, 2 giấy chứng minh thư nhân dân đều mang tên H.Th.Th.H. Ngoài ra trong ví còn có 22,5 triệu đồng.

 Tổ tàu SE3 lập biên bản số tài sản khách để quên trên tàu. (Ảnh: Mai Huyên).

Qua xác minh, được biết hành khách đi tàu từ Huế vào Đà Nẵng ngày 15/6. Lãnh đạo tàu đã bàn giao toàn bộ tài sản của hành khách gửi lại ga Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 8/6, trên tàu Thống Nhất SE3 xuất phát từ ga Hà Nội tới ga Huế, tiếp viên trên tàu cũng phát hiện một ví da màu đen ở giường số 2. Tra cứu cho thấy, đây là giường khách nước ngoài đã xuống ở ga Huế. Kiểm tra trong ví có nhiều loại ngoại tệ giá trị cùng hộ chiếu, thẻ ngân hàng và một số giấy tờ tùy thân khác đều mang tên Simpson Ian Murray.

Được biết, với tinh thần trách nhiệm, thời gian qua, cán bộ, tiếp viên ngành Đường sắt đã nhiều lần trả lại tài sản do hành khách bỏ quên trên tàu với giá trị tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng. Những việc làm đáng trân trọng đó đã góp phần nâng cao hình ảnh ngành Đường sắt cũng như tô đậm vẻ đẹp của con người Việt Nam đối với hành khách, du khách trong và ngoài nước./.

Hoàng Hà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực