Đảng ủy PTC2 đối thoại với người lao động

Thứ năm, 15/09/2022 15:44
(ĐCSVN) - Trong thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện, quản lý vận hành do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thời tiết không thuận lợi…song bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, người lao động của PTC2 luôn khắc phục khó khăn, bất lợi để hoàn thành các nhiệm vụ EVNNPT giao, đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhu cầu cung cấp điện, đảm bảo an toàn và an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế, góp phần ổn định an ninh chính trị tại tỉnh Quảng Nam và trên khu vực mà PTC2 quản lý.
leftcenterrightdel
Đồng chí Trần Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PCT2 đối thoại trực tiếp với người lao động. 

Ngày 15/9, tại Đội Truyền tải điện (TTĐ) Quế Sơn, đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) do đồng chí Trần Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc dẫn đầu đã đến thăm, gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với người lao động (NLĐ).

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn PTC2, lãnh đạo các phòng chức năng của PTC2, lãnh đạo, công đoàn và NLĐ của TTĐ Quảng Nam.

Đội TTĐ Quế Sơn được PTC2 thành lập theo Quyết định số 1555/QĐ-PTC2 ngày 16/9/2021 trên cơ sở bố trí và luân chuyển nhân sự từ các đơn vị trong PTC2. Tổng số cán bộ công nhân viên hiện nay của Đội gồm 12 người. Đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý vận hành đường dây 500kV dài 72,788 km, gồm 168 vị trí cột.

Đồng chí Trần Hoàng Đạo, Bí thư Chi bộ, Giám đốc TTĐ Quảng Nam cho biết, trong thời gian qua, Đội TTĐ Quế Sơn nói riêng và TTĐ Quảng Nam nói chung đã đảm bảo vận hành an toàn lưới TTĐ trên địa bàn tỉnh. Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công ty, TTĐ Quảng Nam đã phối hợp với đơn vị bạn thực hiện tốt công tác tư vấn giám sát, nghiệm thu, tiếp nhận vận hành đường dây 500kV mạch 3. Sau khi Đội TTĐ Quế Sơn được thành lập, TTĐ Quảng Nam đã tập trung chỉ đạo đơn vị sớm ổn định tổ chức, hỗ trợ nơi ăn chốn ở, thực hiện bàn giao tuyến và các công việc có liên quan nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện. 

NLĐ của Đội TTĐ Quế Sơn đã mạnh dạn trao đổi, đề xuất trực tiếp với Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiều vấn đề, trong đó nổi bật có: Những vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác quản lý vận hành, công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, bổ sung phương tiện, dụng cụ, trang bị bảo hộ lao động, cơ sở vật chất, cấp dưỡng đảm bảo sức khỏe cho người lao động…tại đơn vị mới được thành lập.

Lãnh đạo PTC2 cho biết, trong thời gian qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện, quản lý vận hành do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thời tiết không thuận lợi…song bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, NLĐ của PTC2 luôn khắc phục khó khăn, bất lợi để hoàn thành các nhiệm vụ EVNNPT giao, đảm bảo đáp ứng kịp thời các nhu cầu cung cấp điện, đảm bảo an toàn và an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế, góp phần ổn định an ninh chính trị tại tỉnh Quảng Nam và trên khu vực mà PTC2 quản lý.

Từ nay đến hết năm 2022, PTC2 nói chung và TTĐ Quảng Nam nói riêng có nhiều việc cần phải làm, trong đó đặc biệt là đảm bảo việc cung cấp điện trên địa bàn an toàn, liên tục, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh chính trị cũng như thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam và Đại hội công đoàn PTC2 lần thứ VIII nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sau khi lắng nghe các ý kiến tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng chí Trần Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC2 đã trực tiếp giải đáp mọi vấn đề có liên quan đến đời sống tinh thần, vật chất cũng như giải quyết tại chỗ những đề xuất có liên quan đến công tác quản lý vận hành. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty tặng quà cho NLĐ Đội TTĐ Quế Sơn. 

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của EVNNPT là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Giám đốc Công ty kêu gọi toàn thể NLĐ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đặc biệt, tập trung tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào các hoạt động của EVNNPT, PTC2; đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện Quốc gia an toàn, liên tục và ổn định; nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và tăng năng suất lao động; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và triển khai thực hiện chiến lược phát triển, tái cơ cấu tổ chức bộ máy, đổi mới quản trị doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp; đảm bảo việc làm, chế độ phúc lợi và nâng cao đời sống NLĐ./.

Minh Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực