Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Bạc Liêu

Thứ hai, 13/11/2023 19:32
(ĐCSVN) – Đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư ấp Bà Chăng A (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị xây dựng tất cả các khu dân cư trong toàn tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Ngày 13/11, Phó Chủ Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến viếng đền thờ Bác Hồ tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư ấp Bà Chăng A nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Cùng dự Ngày hội còn có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số ban, ban ngành Trung ương.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Bạc Liêu

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 93 năm vẻ vang hình thành, phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nghe báo cáo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ấp Bà Chăng A năm 2023 và chương trình phối hợp thực hiện năm 2024.

Chung vui với bà con ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương, khen ngợi những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân nơi đây đã đã được. Đồng chí cho biết: Rất phấn khởi khi về dự Ngày hội tại vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, được Nhà nước phong tặng xã anh hùng trong thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; nơi có Đền thờ Bác Hồ được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia tại ấp Bà Chăng A vào năm 1997...

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Chúng ta đã trải qua thời gian nửa đầu nhiệm kỳ cực kỳ khó khăn, vất vả với sự xuất hiện và hoành hành của đại dịch COVID-19, tình hình khu vực, thế giới cũng có nhiều biến động, diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến quá trình phục hồi, phát triển kinh tế của cả nước nói chung và từng địa phương nói riêng. Do đó, để thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao trong tương lai, chúng ta phải tiếp tục vận dụng bài học của Bác Hồ, biến sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trở thành nội lực quan trọng trong công cuộc phát triển, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác đã từng mong ước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao bảng tượng trưng tặng nhà đại đoàn kết cho tỉnh và kinh phí hoạt động cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội thông qua các hoạt động thực tiễn để giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực, tự cường, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; đặc biệt là phải có nhận thức sâu sắc về truyền thống của vùng đất và con người Bạc Liêu, đặt niềm tin vững chắc vào sự phát triển của đất nước, của tỉnh trong những năm tới. Lưu ý, quá trình phát triển phải gắn với yếu tố bền vững, nâng cao chất lượng đời sống của Nhân dân, bảo vệ môi trường...

Đối với bà con nhân dân ấp Bà Chăng A nói riêng, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi và toàn tỉnh Bạc Liêu nói chung cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương; tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang và sức mạnh ĐĐKTDT, quyết tâm phấn đấu xây dựng ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu cũng như của tất cả các khu dân cư trong toàn tỉnh Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 16 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Bạc Liêu trị giá 800 triệu đồng; tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu cùng quà, tiền mặt cho Ban công tác Mặt trận ấp Bà Chăng A./.

Ngọc Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực