Tăng cường vai trò của chi bộ trong tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

Thứ năm, 09/11/2023 15:13
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Để bản Tong có những bước phát triển mới, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - Đỗ Trọng Hưng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Trung Tiến, nhất là Chi bộ bản Tong cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bản.
 Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bản Tong. (Ảnh: thanhhoa.gov.vn)

Ngày 8/11, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân và cán bộ bản Tong, xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Chung vui với cán bộ, nhân dân bản Tong, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đại biểu cùng bà con Nhân dân đã ôn lại lịch sử 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Bản Tong là bản nông thôn mới, nằm dọc theo sông Lò, cách trung tâm xã khoảng 3 km. Trong năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của mặt trận cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn đã phát huy trách nhiệm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, Ban công tác Mặt trận phối hợp với các khối đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn hoá, văn minh trong việc cưới, việc tang; phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc. Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), Chi bộ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề, phân công các đồng chí trưởng các khối ngành, đoàn thể giúp đỡ và hướng dẫn các hộ gia đình trong bản tiếp tục giữ vững các tiêu chí bản NTM tiến tới xây dựng bản NTM kiểu mẫu.

Vui mừng khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân và cán bộ bản Tong, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng chia sẻ những ấn tượng về cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn, giàu bản sắc ở bản. Người dân sống chan hòa, đoàn kết, tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt hơn. Phong trào khuyến học, khuyến tài được chăm lo, xây dựng đời sống văn hóa có nhiều đổi mới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà bản Tong và xã Trung Tiến đạt được trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.

 Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã tặng Nhân dân và cán bộ bản Tong bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng - một biểu tượng cao đẹp, thiêng liêng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam; trao 50 triệu đồng cho gia đình ông Lương Văn Duyên, bản Chè, xã Trung Tiến để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: thanhhoa.gov.vn)

Để bản Tong có những bước phát triển mới, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Trung Tiến, nhất là Chi bộ bản Tong cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bản. Đoàn kết, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại, tích cực phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng bản ngày càng khởi sắc. Cùng với đó, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất cây trồng vật nuôi... để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững. Trong xây dựng nông thôn mới, cần tiếp tục quan tâm đến cảnh quan môi trường, bảo đảm cho diện mạo nông thôn luôn xanh - sạch - đẹp.

Chi ủy chi bộ quan tâm, chăm lo phát triển đảng, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên. Cùng với đó, phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong cộng đồng trong việc xây dựng đời sống mới. Quan tâm đẩy mạnh phong trào khuyến học - khuyến tài trong mỗi gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư. Giữ vững an ninh chính trị, không để xảy ra các tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng tin tưởng rằng, phát huy truyền thống đại đoàn kết của dân tộc, cán bộ, đảng viên và Nhân dân bản Tong nói riêng, xã Trung Tiến và huyện Quan Sơn nói chung sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng và phát triển huyện Quan Sơn sớm ra khỏi huyện nghèo, trở thành một huyện khá của khu vực miền núi.

Trước khi dự Ngày hội Đại đoàn kết, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tọi ở xã Trung Hạ. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn và bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với những cống hiến của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

PV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực