Tập trung cao độ, bảo đảm thành công cuộc bầu cử

Tập trung cao độ, bảo đảm thành công cuộc bầu cử

(ĐCSVN) - Để tổ chức thành công cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; tạo điều kiện thuận lợi nhất để Nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp,
Tổ chức tốt công tác vận động bầu cử theo đúng quy định
Tổ chức tốt công tác vận động bầu cử theo đúng quy định
(ĐCSVN) - Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị MTTQ các cấp ở địa phương có trách nhiệm phối hợp Ủy ban bầu cử và UBND cùng cấp tổ...
Thủ tướng Chính phủ Khẩn trương xử lý, giải quyết ngay công việc, bảo đảm liên tục, thông suốt
Thủ tướng Chính phủ: Khẩn trương xử lý, giải quyết ngay công việc, bảo đảm liên tục, thông suốt
(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các thành viên Chính phủ khẩn trương xử lý, giải quyết ngay công việc, bảo đảm liên tục, thông suốt; sớm kiện...
Tạo cơ hội cho phụ nữ tham chính qua bầu cử
Tạo cơ hội cho phụ nữ tham chính qua bầu cử
(ĐCSVN) - Chiếm hơn một nửa dân số, phụ nữ có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước. Tạo...
Cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn chống phá bầu cử
Cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn chống phá bầu cử

(ĐCSVN) - Ngày 23 tháng 5 tới đây, toàn dân ta đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong khi cử tri, nhân dân náo nức, phấn khởi sẵn sàng thực hiện quyền công dân của mình thì các đối tượng cơ hội lại được dịp “đục nước béo cò” tuyên truyền xuyên tạc, ra sức chống phá cuộc bầu cử.

Kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá bầu cử
Kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá bầu cửiconvideo

(ĐCSVN) - Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu trên tại Hội nghị toàn quốc trực tuyến quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, sáng 12/5.

Đà Nẵng thực hiện chủ trương tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến
Đà Nẵng thực hiện chủ trương tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến

(ĐCSVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP này đã có thông báo tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến.

Bảo đảm vai trò tham gia của người dân tộc thiểu số trong Quốc hội
Bảo đảm vai trò tham gia của người dân tộc thiểu số trong Quốc hội

(ĐCSVN) – Trong sự thành công của mỗi nhiệm kỳ Quốc hội đều có vai trò đóng góp của các đại biểu là người dân tộc thiểu số (DTTS). Việc tăng cường sự tham gia của đại diện người DTTS vào Quốc hội và cơ quan dân cử ở các địa phương là một chủ trương đúng đắn nhưng cũng là công việc khó khăn với những đặc thù riêng, cần đến sự quan tâm của cả hệ thống chính trị.

Cử tri đồng tình, tin tưởng vào năng lực, đạo đức của ứng viên
Cử tri đồng tình, tin tưởng vào năng lực, đạo đức của ứng viên

(ĐCSVN) - Ngày 6/5, đoàn ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bến Tre, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã lần lượt tiếp xúc với cử tri. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri hoan nghênh những cố gắng của các ứng viên tái cử đã thực hiện tốt trong nhiệm kỳ trước, đồng thời đồng tình, tin tưởng vào năng lực, đạo đức của ứng viên ứng cử nhiệm kỳ mới.

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên
Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại Hưng Yên

(ĐCSVN) – Đại tướng Tô Lâm cho biết, nếu được cử tri tỉnh Hưng Yên tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại tướng sẽ nỗ lực phấn đấu, góp sức cùng tập thể Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động theo hướng ngày càng dân chủ hơn, hiệu quả thực chất hơn.

Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại thành phố Vĩnh Yên
Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại thành phố Vĩnh Yên

(ĐCSVN) - Trong chương trình động của mình, các ứng cử viên đều nhấn mạnh, nếu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII sẽ cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử; thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, lắng nghe ý kiến và phản ánh của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết; tích cực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân...

Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội
Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử Quốc hội

(ĐCSVN) –Triển lãm chuyên đề nhằm tuyên truyền, giáo dục, nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử để lựa chọn và bầu ra những người hội đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện một cách xứng đáng cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để tham gia vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quảng Nam Tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa về cuộc bầu cử
Quảng Nam: Tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa về cuộc bầu cử

(ĐCSVN) – Đại tướng Tô Lâm yêu cầu tỉnh Quảng Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, có chiều sâu để lan tỏa sâu rộng đến người dân, cử tri về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xứng đáng là người đại biểu ưu tú của nhân dân
Xứng đáng là người đại biểu ưu tú của nhân dân!

(ĐCSVN) - Mỗi lá phiếu của cử tri thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của công dân, vì vậy các cử tri cần phát huy tối đa quyền làm chủ của mình, thật sự sáng suốt lựa chọn người ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Báo chí góp phần quan trọng vào thành công của bầu cử
Báo chí góp phần quan trọng vào thành công của bầu cử

(ĐCSVN) - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, công tác thông tin báo chí góp phần rất quan trọng vào thành công của bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua công tác tuyên truyền làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này.

Không có chuyện cá nhân bị khởi tố do “tự ứng cử”
Không có chuyện cá nhân bị khởi tố do “tự ứng cử”

(ĐCSVN) - Những ngày gần đây, việc cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam một số đối tượng về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt, các thế lực thù địch đã lợi dụng việc này để chống phá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026 khi cho rằng những cá nhân này bị khởi tố, bắt tạm giam là do “tự ứng cử”...

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30 4, 1 5 và bầu cử
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 1/5 và bầu cử

(ĐCSVN) - Cục Cảnh sát giao thông sẽ bố trí lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trên 3 tuyến giao thông: Đường bộ, đường thủy, đường sắt trong dịp lễ 30/4, 1/5 và phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vận động cử tri không đi bầu cử là hành vi vi phạm pháp luật
Vận động cử tri không đi bầu cử là hành vi vi phạm pháp luật

(ĐCSVN) - Thời gian gần đây, xuất hiện một số luận điệu tuyên truyền, “lời vận động” kêu gọi cử tri không tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Việc phát tán, tuyên truyền các luận điệu này là hành vi vi phạm pháp luật, cần bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Niềm tin vào sự đổi mới, phát triển
Niềm tin vào sự đổi mới, phát triển!

(ĐCSVN) - Đến thời điểm này, chúng ta có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được trong cả nhiệm kỳ 2016-2021 và tin tưởng, kỳ vọng vào sự kế thừa, đổi mới và phát triển của Quốc hội trong nhiệm kỳ tới.

Bế mạc Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV
Bế mạc Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV

(ĐCSVN) – Trong 12 ngày làm việc cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XIV, Quốc hội đã tổng kết sâu sắc, toàn diện công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của các cơ quan trong bộ máy nhà nước, xem xét, quyết định công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên thệ nhậm chức

(ĐCSVN) - Với 100% đại biểu (468/468) tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XIII, ĐBQH khóa XIV giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Dấu ấn nghị trường của đại biểu Quốc hội trẻ
Dấu ấn nghị trường của đại biểu Quốc hội trẻ

(ĐCSVN) - Sự tham gia của các Đại biểu Quốc hội trẻ trong hoạt động của Quốc hội đã góp phần tích cực và sinh động vào hoạt động nghị trường và vào tiến trình đổi mới hoạt động của Quốc hội, cũng như thành tựu của Quốc hội trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.