Hà Tĩnh vận dụng sáng tạo, hiệu quả 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới

Hà Tĩnh vận dụng sáng tạo, hiệu quả 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới

(ĐCSVN) – Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng lưu ý, bên cạnh các ngành kinh tế trọng điểm đã xác định, Hà Tĩnh cần chú trọng phát triển văn hóa, du lịch. Tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa, coi văn hóa, con người là nguồn lực, nền tảng của sự phát triển; chú trọng công tác đối ngoại, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước... Qua đó, xây dựng Hà Tĩnh phát triển vững mạnh toàn diện.
Hà Tĩnh Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP từ 8 đến 8,5
Hà Tĩnh: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP từ 8 đến 8,5%
(ĐCSVN) – UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Chỉ thị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 với chủ đề “Trách nhiệm, hiệu quả, thực chất, thi đua...
Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú
Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú
(ĐCSVN) - Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú gắn với các ngày lễ...
Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh khắc ghi lời Bác dạy
Cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh khắc ghi lời Bác dạy
(ĐCSVN) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an tiếp tục nâng cao phẩm chất đạo đức...
Hà Tĩnh Bờ sông Ngàn Mọ sạt lở liên tiếp, đe dọa cuộc sống của người dân
Hà Tĩnh: Bờ sông Ngàn Mọ sạt lở liên tiếp, đe dọa cuộc sống của người dân

(ĐCSVN) - Ông Đặng Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết, trong tối 30/10, địa phương đã sơ tán 4 hộ với 21 nhân khẩu ở các vị trí sạt lở nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. UBND huyện đã có công văn yêu cầu xã Cẩm Duệ chủ động bố trí nhân lực, vật tư, phương tiện tiếp tục xử lý các điểm sạt lở; nhất là điểm sạt lở tại thôn Phương Trứ; yêu cầu sử dụng cọc bê tông, rọ đá, kết hợp các vật liệu gia cố khác, đảm bảo hoàn thành trước 17 giờ ngày 3/11/2023.

Hà Tĩnh phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
Hà Tĩnh phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(ĐCSVN) – Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh 10 tháng năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu trong những tháng cuối năm, các sở, ban, ngành, địa phương rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những chỉ tiêu còn đạt thấp để tập trung thực hiện, phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu năm 2023.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh
Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hà Tĩnh

(ĐCSVN) - Hà Tĩnh mong muốn được phát triển mối quan hệ hợp tác, trao đổi thông tin với các cơ quan của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, qua đó, thúc đẩy các hoạt động kết nối xúc tiến đầu tư trên địa bàn; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tập đoàn tìm hiểu đầu tư vào các lĩnh vực như: công nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, logistics, giáo dục...

Hà Tĩnh phân bổ 95,37 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng tỉnh nông thôn mới
Hà Tĩnh phân bổ 95,37 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng tỉnh nông thôn mới

(ĐCSVN) - Với số tiền 95,37 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nông thôn mới được phân bổ trong đợt 1 năm 2023, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã sử dụng nguồn kinh phí được hỗ trợ đảm bảo đúng mục đích; quyết tâm xây dựng thành công tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2025.

Hà Tĩnh đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do thiên tai
Hà Tĩnh đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do thiên tai

(ĐCSVN) – Trong bối cảnh mưa lớn còn tiếp tục kéo dài và diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Tĩnh hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia
Hà Tĩnh hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

​(ĐCVN) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Hà Tĩnh phát động các cấp, ngành, địa phương và các tầng lớp Nhân dân tích cực chung tay, tham gia chuyển đổi số; tổ chức các phong trào thi đua, cuộc thi, hội thi tìm hiểu về chuyển đổi số...

Hà Tĩnh Nhiều thông số nguồn nước không phù hợp cho nuôi cá
Hà Tĩnh: Nhiều thông số nguồn nước không phù hợp cho nuôi cá

(ĐCSVN) - Liên quan đến việc hơn 50 tấn cá lồng trên sông Nghèn của người dân xã Thạch Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) chết đồng loạt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho người dân, cơ quan chuyên môn đã công bố kết quả phân tích mẫu nước sông Nghèn. Theo đó, nguồn nước có nhiều thông số không phù hợp cho nuôi cá.

Mưa lớn gây ngập nhiều nơi ở Hà Tĩnh
Mưa lớn gây ngập nhiều nơi ở Hà Tĩnh

(ĐCSVN) - Những cơn mưa lớn, kéo dài trong 2 ngày (7 - 8/10) đã khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị ngập cục bộ. Các cấp chính quyền cơ sở cùng các lực lượng vũ trang đã nhanh chóng hỗ trợ người dân di dời tài sản; đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng, chống sạt lở, lũ lụt để bảo đảm tính mạng, tài sản cho người dân.

Hà Tĩnh Người dân mất hàng tỷ đồng do cá lồng chết đồng loạt
Hà Tĩnh: Người dân mất hàng tỷ đồng do cá lồng chết đồng loạt

(ĐCSVN) - Khoảng 50 tấn cá chẽm nuôi lồng bè trên sông Nghèn của các hộ nuôi ở xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh bị chết đồng loạt. Sự việc đã gây thiệt hại cho người dân địa phương hàng tỷ đồng. Hiện Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước và mẫu cá tại các lồng nuôi để tiến hành phân tích, làm rõ nguyên nhân cá chết đồng loạt.

Hà Tĩnh 600 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở được nhận nhà mới
Hà Tĩnh: 600 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở được nhận nhà mới

(ĐCSVN) - Ngày 26/9, tại huyện Hương Khê, Ban Chỉ đạo xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn Bộ Công an vận động tài trợ và các nguồn hỗ trợ khác (Ban Chỉ đạo 630) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở (giai đoạn 1) năm 2023.

Hà Tĩnh Hơn 4 300 học sinh phải nghỉ học do mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất
Hà Tĩnh: Hơn 4.300 học sinh phải nghỉ học do mưa lớn gây ngập lụt, sạt lở đất

(ĐCSVN) - Sau đợt mưa lớn vào các ngày 25 - 26/9 nhiều tuyến đường ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh) đã bị sạt lở, ngập úng cục bộ, gây khó khăn trong lưu thông. Sáng nay (26/9), hơn 4.300 học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đã phải nghỉ học do mưa lớn gây ngập cục bộ một số tuyến đường.

Hà Tĩnh Ứng dụng chuyển đổi số trong chào bán sản phẩm OCOP 2023
Hà Tĩnh: Ứng dụng chuyển đổi số trong chào bán sản phẩm OCOP 2023

(ĐCSVN) - Tại diễn đàn, các diễn giả đã bàn về sự phát triển của thương mại điện tử, một trong những lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số. Đối với nông nghiệp, đây là một hướng đi phù hợp trong tương lai, giải quyết bài toán "được mùa mất giá", mang nông sản chất lượng đến gần với người tiêu dùng, nhà nông có được sinh kế ổn định.

Hà Tĩnh Từng bước bứt phá trong chuyển đổi số
Hà Tĩnh: Từng bước bứt phá trong chuyển đổi số

(ĐCSVN) – Thời gian qua, Hà Tĩnh có được một số kết quả bứt phá trong chuyển đổi số (CĐS) là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; sự tham gia hưởng ứng trách nhiệm, nhiệt tình của người dân, doanh nghiệp. Hà Tĩnh cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), từ các doanh nghiệp, tập đoàn cung cấp nền tảng số, giải pháp số.

Hà Tĩnh Đoàn thanh niên cần cụ thể hoá việc học và làm theo Bác vào từng phong trào hành động cách mạng
Hà Tĩnh: Đoàn thanh niên cần cụ thể hoá việc học và làm theo Bác vào từng phong trào hành động cách mạng

(ĐCSVN) – Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Hà Tĩnh trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2023, các tổ chức Đoàn các cấp của tỉnh Hà Tĩnh phải làm tốt hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; hướng thanh niên thực hiện tốt sứ mệnh với Đảng; kiên quyết đấu tranh ngăn chặn tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn”...

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX
Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX

(ĐCSVN) - Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ là dịp quan trọng để đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, các nghị quyết chuyên đề được ban hành từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay.

Sản xuất công nghiệp của Hà Tĩnh tháng 8 tăng mạnh
Sản xuất công nghiệp của Hà Tĩnh tháng 8 tăng mạnh

(ĐCSVN) – Theo nhận định của Cục Thống kê tỉnh Hà Tĩnh, tình hình sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong tháng 8 đón nhận những tín hiệu tích cực khi các chỉ số có sự tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt, với mức tăng trưởng cao của hai ngành mũi nhọn là sản xuất thép và điện, tháng 8/2023, chỉ số sản xuất công nghiệp của Hà Tĩnh ước tăng hơn 49% so với cùng kỳ năm trước.

Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh khám, cấp phát thuốc miễn phí
Tuổi trẻ Công an Hà Tĩnh khám, cấp phát thuốc miễn phí

(ĐCSVN) - Với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ, vì nhân dân phục vụ, lương y như từ mẫu, các y, bác sỹ, điều dưỡng viên đã khám, tư vấn cho 150 người thuộc hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, cấp 150 cơ số thuốc trị giá hơn 40 triệu đồng.

Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phát triển giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Hà Tĩnh
Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm phát triển giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Hà Tĩnh

(ĐCSVN) - Thành phố Hải Phòng và Tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội và triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn hai địa phương; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là phát triển công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistics, du lịch - thương mại...

Nhiều cách làm sáng tạo hưởng ứng Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở Hà Tĩnh
Nhiều cách làm sáng tạo hưởng ứng Cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở Hà Tĩnh

(ĐCSVN) - Qua các lần hưởng ứng Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả và tạo được sức lan tỏa lớn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, thu hút đông đảo thí sinh tích cực hưởng ứng và tham dự Cuộc thi.

Hà Tĩnh cần xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, có cách làm đột phá
Hà Tĩnh cần xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, có cách làm đột phá

(ĐCSVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị tỉnh Hà Tĩnh xác định rõ trọng tâm, trọng điểm, có cách làm đột phá để đạt được mục tiêu đề ra, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.