Tăng cường thu hút đầu tư qua Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024

Thứ bảy, 13/04/2024 11:10
0:00/ 0:00
Giọng nữ
  • Giọng nữ
(ĐCSVN) - Bình Dương đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Đây là cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và doanh nghiệp trên cả nước nói chung, góp phần tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào Bình Dương.
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 sẽ là cơ hội kết nối, hợp tác của doanh nghiệp các bên. 

Chiều 12/4, ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Horasis đã chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc chủ trì và tổ chức (Diễn đàn). Đơn vị thực hiện là Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ, Tổng Công ty Becamex IDC, Văn phòng Thành phố thông minh Bình Dương. Diễn đàn  được tổ chức trong 3 ngày 14, 15, 16-4-2024 tại tỉnh Bình Dương.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, qua 4 lần tổ chức các diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis châu Á 2018, 2019, 2023 và Horasis Ấn Độ 2022 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về hình ảnh một Bình Dương năng động, thân thiện và nghĩa tình, là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Tiếp nối thành công đó, tỉnh Bình Dương đã và đang chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024. Diễn đàn là sự kiện quốc tế quan trọng đầu tiên được tổ chức trong năm 2024. Theo kế hoạch, Diễn đàn quy tụ hơn 700 khách mời là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và tỉnh Bình Dương; Hiệp hội thương gia, Liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc; các doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp nói tiếng Hoa; các viện, trường, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến diễn đàn. Dự kiến, diễn đàn có 6 phiên họp toàn thể và 21 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Tại diễn đàn sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Môi trường đầu tư Bình Dương - Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo – Bền vững – Tư duy mở” và “Hệ sinh thái logistics và thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương” sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chương trình và mục tiêu cụ thể khác nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

 Ông Mai Hùng Dũng và Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter chủ trì buổi họp báo

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu sẽ tham quan các khu công nghiệp và một số dự án tiêu biểu tại Bình Dương.

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter cho biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp Bình Dương, các doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp nước khác giao lưu, kết nối hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học - công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Trung Quốc và thế giới.

Hiện tại,  tỉnh Bình Dương đã và đang rất nỗ lực để Horasis Trung Quốc 2024 tổ chức thành công tại Bình Dương. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nâng cao năng lực quản trị, cơ hội hợp tác cho cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh nói riêng và doanh nghiệp trên cả nước nói chung.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai đề án Thành phố thông minh Bình Dương, xây dựng Bình Dương trở thành đô thị thông minh, hiện đại và phát triển bền vững; tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, quảng bá thương hiệu Bình Dương với đối tác trong và ngoài nước.

V.Lê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực