Hơn 275 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong quý 1

Thứ hai, 01/04/2024 22:43
(ĐCSVN) - 275.130 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong quý 1; Phát hiện 84 gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Gò Công; 80% bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm của Kobayashi... là những tin đáng chú ý ngày hôm nay, 01/4.

Hơn 275 nghìn trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong quý 1

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết quý 1/2024, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý hơn 1,03 triệu trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, trong đó, đã xử lý 275.130 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (chiếm 26,8%); 1.587 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy (chiếm 0,15%); 21.740 trường hợp chở hàng quá tải (chiếm 2,1 %); 245.707 trường hợp vi phạm quy định về tốc độ (chiếm 24%); phạt tiền gần 2.041,5 tỉ đồng, tước 206.468 giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn, tạm giữ 373.545 phương tiện các loại. 

 Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: TL 

Về tình hình tai nạn giao thông, trong quý 1/2024, toàn quốc đã xảy ra 6.550 vụ tai nạn, làm chết 2.723 người và bị thương 5.246 người. So với cùng kỳ năm 2023, số người chết do tai nạn giao thông đã giảm 484 người (15,1%).

Tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đã giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023. Cụ thể giảm 5 vụ, giảm 20 người chết và giảm 28 người bị thương.

Trong năm 2024, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tập trung xử lý xuyên suốt 5 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông gồm: Nồng độ cồn, ma túy; quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe, chở quá người, hết hạn kiểm định, xe hết hạn sử dụng, dừng xe đón trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm tốc độ; vi phạm về tránh vượt, phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và sử dụng các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp (giấy tờ giả) liên quan đến người điều khiển và phương tiện. 

Phát hiện thêm 32 gói nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển Gò Công

Ngày 1/4, Công an tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận thêm 32 gói hình chữ nhật nghi ma túy được người dân phát hiện trôi dạt vào vùng biển Gò Công. Như vậy, đến nay tại khu vực biển Gò Công đã phát hiện 84 gói hình chữ nhật nghi là ma túy.

 Các gói nylon nghi chứa ma túy trôi dạt vào bờ biển Gò Công

Ngày 31/3, người dân huyện Gò Công Đông tiếp tục phát hiện các gói hình chữ nhật, mỗi gói có trọng lượng hơn 1kg nghi là ma túy; đồng thời phát hiện thêm một khối hình hộp quấn băng keo đen, một đầu có buộc dây đang trôi dạt trên biển vùng biển Gò Công.

Ngay trong đêm, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng đến hiện trường kiểm tra, phát hiện bên trong có chứa nhiều hình chữ nhật, mỗi gói có trọng lượng khoảng 1kg chứa tinh thể dạng rắn nghi là ma túy. Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã bàn giao số tang vật nói trên cho Công an tỉnh Tiền Giang điều tra theo thẩm quyền.

80% bệnh nhân gặp vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm của Kobayashi

Một nghiên cứu do Hiệp hội Thận Nhật Bản thực hiện và công bố ngày 1/4, cho thấy khoảng 80% bệnh nhân gặp các vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm bổ sung men gạo đỏ của Công ty dược phẩm Kobayashi đã đến bệnh viện thăm khám vào tháng 1 vừa qua hoặc sau đó.

Thực phẩm chức năng bổ sung Beni-koji do hãng Kobayashi sản xuất. (Ảnh: NHK) 

Hiệp hội Thận Nhật Bản đã tiến hành cuộc khảo sát trực tuyến đối với 47 người đã từng sử dụng 2 loại thực phẩm chức năng của hãng Kobayashi là Beni-koji choleste-help và Naishi-help plus cholesterol. Cuộc khảo sát diễn ra từ ngày 28-31/3 vừa qua. Kết quả cho thấy khoảng 80% bệnh nhân gặp các vấn đề về sức khỏe sau khi sử dụng thực phẩm bổ sung men gạo đỏ của Công ty dược phẩm Kobayashi đã đến bệnh viện thăm khám vào tháng 1 vừa qua hoặc sau đó. 46 trong số 47 bệnh nhân đã sử dụng thực phẩm chức năng chứa “beni koji” - gạo men đỏ là Beni-koji choleste-help và bệnh nhân còn lại đã sử dụng Naishi-help plus cholesterol.

Trong số các bệnh nhân trên, 90% ở độ tuổi từ 40 đến 69 tuổi, trong đó 66% là phụ nữ. Hiệp hội Thận Nhật Bản cho biết không có báo cáo về trường hợp tử vong trong số 47 bệnh nhân trên.

Đến ngày 29/3, công ty đã báo cáo tổng cộng 5 trường hợp tử vong và 114 người phải nhập viện điều trị sau khi sử dụng sản phẩm này của hãng.

Theo nhà máy của hãng tại Osaka, khoảng 1 triệu thùng hàng đã được bán ra trong 3 năm tài chính vừa qua. Công ty cũng bán men gạo đỏ "Beni-koji" cho các nhà sản xuất khác và một số sản phẩm đã được xuất khẩu. Người dân có thể mua các sản phẩm thực phẩm bổ sung tại các hiệu thuốc mà không cần đơn thuốc của bác sỹ./.

PV (tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực